Loạt tài khoản mạng “sáng đèn”, Ngọc Trinh có được tại ngoại?

Google News

Trước sự việc các trang mạng xã hội của Ngọc Trinh như Facebook, Instagram "sáng đèn" trở lại, các clip lái mô tô phản cảm bị xóa, nhiều người đặt câu hỏi: Ngọc Trinh có được tại ngoại?

Người mẫu Ngọc Trinh (Trần Thị Ngọc Trinh) bị tạm giam 3 tháng từ ngày 19/10 để điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trong vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”, “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, các trang mạng xã hội của Ngọc Trinh như fanpage hơn 2,7 triệu người yêu thích, 5,9 triệu người theo dõi, facebook cá nhân có hơn 3 triệu lượt theo dõi, Instagram 5,7 triệu lượt theo dõi bất ngờ “sáng đèn”. Các hình ảnh tạo dáng bên xe mô tô và cả video clip ghi hình người mẫu này chạy mô tô không mặc đồ bảo hộ với các tư thế phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe…đã không còn tồn tại.
Loat tai khoan mang “sang den”, Ngoc Trinh co duoc tai ngoai?
Trần Thị Ngọc Trinh khi bị khởi tố, bắt tạm giam. 
Dù các trang mạng này chỉ “sáng đèn” sau gần 1 ngày rồi tiếp tục bị khóa, không thể truy cập, tuy nhiên, một số ý kiến bình luận cho rằng, có thể Ngọc Trinh đã được tại ngoại sau thời gian bị tạm giam. Một số ý kiến khác cho rằng, các trang fanpage, mạng xã hội của những người nổi tiếng trong giới giải trí do người quản lý hoặc admin được thuê phụ trách, có thể những người này đã mở lại các tài khoản mạng trên.
Mới đây, một số cơ quan báo chí dẫn nguồn tin cho biết, Ngọc Trinh vẫn đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tạm giam để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.
Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, từ thông tin cơ quan công an cung cấp, có thể Ngọc Trinh chỉ bị khởi tố theo khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt là phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Đây là loại tội phạm ít nghiêm trọng theo quy định tại Điều 9, Bộ luật Hình sự.
Tuy nhiên, cơ quan điều tra khởi tố Ngọc Trinh về tội gây rối trật tự công cộng mà lại áp dụng biện pháp tạm giam đối với bị can điều tra. Thông thường đối với các tội ít nghiêm trọng và tội nghiêm trọng mặc nhiên sẽ không tạm giam, chỉ áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú sau khi khởi tố bị can. Chỉ áp dụng biện pháp tạm giam với các bị can bị khởi tố về tội ít nghiêm trọng và tội nghiêm trọng nếu như bị can không có nơi cư trú rõ ràng, có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra...
Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định đối tượng áp dụng biện pháp tạm giam là bị can, bị cáo trong những trường hợp sau: Bị can, bị cáo phạm tội rất nghiêm trọng, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng; Bị can, bị cáo phạm tội nghiêm trọng, phạm tội ít nghiêm trọng mà Bộ luật Hình sự quy định hình phạt tù trên 2 năm và trong trường hợp có căn cứ cho rằng người đó có thể trốn hoặc cần trở việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội.
Đối với bị can, bị cáo là phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ nuôi con dưới 36 tháng tuổi hoặc là người già yếu, người đang bệnh nặng, có nơi cư trú rõ ràng thì không bị tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt như phạm tội nghiêm trọng, phạm tội rất nghiêm trọng, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và có căn cứ cho rằng nếu không tạm giam, người đó có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội thì mới tạm giam.
Luật sư Cường cho rằng, nếu không đồng ý với quyết định tạm giam, Ngọc Trinh có quyền khiếu nại đối với quyết định này. Cơ quan điều tra cũng sẽ giải thích và làm rõ Ngọc Trinh đã bị khởi tố theo khoản nào của điều luật, thuộc tội ít nghiêm trọng hay tội nghiêm trọng và căn cứ để tạm giam trong trường hợp này. Nếu giải thích không thỏa đáng, không đồng ý với quyết định tạm giam thì bị can có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1989, “người mẫu Ngọc Trinh” về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Bị can Trần Xuân Đông cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội: “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng”. Trần Xuân Đông được xác định đã cùng với Ngọc Trinh tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển mô tô biểu diễn trên đoạn đường D15 khu công nghệ cao (TP Thủ Đức).
Điều tra bước đầu cho thấy, mặc dù Trần Thị Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng vào ngày 6/10/2023, Trinh đã cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…, cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.
Trước đó, vào khoảng đầu tháng 9/2023, Trần Xuân Đông cũng đã cùng với Trần Thị Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…, cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.
Sau đó các video này đã lan truyền trên không gian mạng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh, trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.
Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM làm rõ nguồn gốc xe mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88, Trần Xuân Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy số 122678 là giả. Trần Xuân Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô mang biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vẫn đang tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và các đối tượng có liên quan.
>>> Mời độc giả xem thêm video Trợ lý Thúy Kiều làm gì giữa lúc Ngọc Trinh vướng vòng lao lý?
  
Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)