Kỷ luật Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh

(Kiến Thức) - Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định về việc kỷ luật công chức đối với ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh bằng hình thức "khiển trách".

Trước đó, ngày 1/12/2020, Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật để tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh do vi phạm trong thi hành công vụ.
Ky luat Quyen Cuc truong Cuc Quan ly thi truong Bac Ninh
 Ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh
Theo tài liệu, ông Vũ Mạnh Hải có những khuyết điểm, vi phạm xảy ra tại công ty Quốc Bảo (Bắc Ninh).
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty này chưa được cấp phép sản xuất khẩu trang y tế nhưng trên trang website bán hàng, doanh nghiệp này quảng cáo là khẩu trang y tế dưới mác hàng kháng khuẩn.
Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận trực tiếp thông tin về dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp nhưng không thực hiện các bước tiếp nhận, xử lý thông tin.
Ngoài ra, công chức QLTT Bắc Ninh tham gia làm việc tại Công ty Quốc Bảo khi không có Quyết định của người có thẩm quyền. Có dấu hiệu vi phạm quy định về nội dung, trình tự, thủ tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và các biện pháp nghiệp vụ của QLTT.
Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, với những sai phạm xảy ra tại Công ty Quốc Bảo, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phải chịu trách nhiệm.
>>>Mời quý độc giả xem thêm video: Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo sở, ngành Khánh Hòa 

Nguồn: Tin tức 24


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)