Khởi tố 4 đối tượng liên quan đường dây đánh bạc Phan Sào Nam

Google News

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố thêm 4 bị can liên quan đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua hệ thống game bài Rikvip/Tip.Club.

Ngày 9/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố thêm 4 bị can có hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” .
Đây là chuyên án do Công an Hà Tĩnh phối hợp với một số địa phương mở rộng điều tra vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua hệ thống Game Rikvip/Tip do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu.
Các đối tượng bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Lê Anh Thắng (SN 1992, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh); Lê Thế Dũng (SN 1989, trú tại phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); Đậu Đức Hiếu (SN 1991, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).
Đối tượng Thái Văn Huy (SN 1995, trú tại xã Thạch Ngọc) bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc”.
Khoi to 4 doi tuong lien quan duong day danh bac Phan Sao Nam
Đối tượng Lê Thế Dũng. 
Theo tài liệu cơ quan điều tra, từ năm 2015 – 2017 các đối tượng Lê Anh Thắng, Lê Thế Dũng, Đậu Đức Hiếu đã liên hệ và được đưa vào tài khoản giữ vai trò đại lý cấp 2 cho các Đại lý cấp 1 để mua bán tiền Rik (tiền ảo trong Game). Tiền Rik này sau đó được bán cho người chơi khác tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để đánh bạc trái phép trên mạng.
Mục đích của các đối tượng là hưởng tiền chênh lệch từ việc mua bán Rik giữa nhà phát hành và người chơi ( con bạc) và được hưởng các ưu đãi do nhà phát hành chi trả cho đại lý như % doanh số.
Từ khi làm đại lý cấp 2, tổng số tiền các đối tượng giao dịch để phục vụ việc đánh bạc là khoảng hơn 2,5 tỷ đồng.
Riêng đối với đối tượng Thái Văn Huy, Cơ quan điều tra xác định từ năm 2016- 2017 đối tượng đã mở tài khoản và tham gia đánh bạc trên hệ thống Game “Rikvip/Tip.Club với số tiền hơn 135 triệu đồng. Với những chứng cứ tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “Đánh bạc”.
Khoi to 4 doi tuong lien quan duong day danh bac Phan Sao Nam-Hinh-2
Đối tượng Thái Văn Huy. 
Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố 10 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” qua hệ thống Game Rikvip/Tip.Club trên địa bàn Hà Tĩnh và các địa bàn khác có liên quan. Tính đến thời điểm hiện nay số tiền được Cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã sử dụng giao dịch nhằm mục đích phục vụ việc đánh bạc khoảng 155 tỷ đồng.
Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.
>>> Mời độc giả xem thêm video TAND Cấp cao buộc Phan Sào Nam trở lại trại giam:

Nguồn: NTV

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)