Hải Phòng: Một trường THPT đưa bơi lội vào môn học chính thức

Google News

Trường THPT Kiến Thụy là một trong những trường THPT đầu tiên của ngành GD&ĐT Hải Phòng triển khai đưa môn bơi lội, trong đó có nội dung bơi cứu đuối vào chương trình giảng dạy.

Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) vừa tổ chức Giải Bơi lội – Cứu đuối lần thứ nhất, chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đây là một trong những đơn vị đầu tiên của thành phố Hải Phòng tổ chức giải bơi cứu đuối dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.
Tham dự giải thi đấu, 80 em học sinh đến từ các lớp khối 11 và 12 của Trường THPT Kiến Thụy tham gia tranh tài 3 nội dung: bơi ếch, bơi tự do và bơi cứu đuối ở 2 bảng nam và nữ, tính điểm trực tiếp. Thông qua giải thi đấu nhằm phổ cập môn thể thao bơi lội, đồng thời rèn luyện kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh nhà trường, góp phần phát triển thể lực toàn diện cho các em học sinh, thúc đẩy hoàn thiện kỹ thuật và nâng cao thành tích môn bơi lội cho các em, qua đây nhà trường sẽ lựa chọn đội tuyển tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố.
Hai Phong: Mot truong THPT dua boi loi vao mon hoc chinh thuc
Trường THPT Kiến Thụy là trường THPT đầu tiên của Cụm chuyên môn số 5 ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng triển khai đưa môn bơi lội, trong đó có nội dung bơi cứu đuối vào chương trình giảng dạy. 
Thầy Đào Thế Anh – Hiệu trưởng Trường THPT Kiến Thụy cho biết: thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục, Trường THPT Kiến Thụy đã nhanh chóng triển khai tổ chức đưa môn bơi lội vào làm một trong những nội dung tự chọn nằm trong chương trình bộ môn giáo dục thể chất của nhà trường. Chỉ từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8/2022, nhà trường đã tổ chức giảng dạy cho khoảng 1.000 em học sinh, tương đương 100% học sinh các lớp khối 11 và 12 của nhà trường. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô rất tâm huyết tạo nên hứng khởi cho các em học sinh, từ đó đạt được mục tiêu giáo dục đề ra.
Trường THPT Kiến Thụy là trường THPT đầu tiên của Cụm chuyên môn số 5 ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng (gồm: trường thuộc các quận/huyện Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến Thụy) triển khai đưa môn bơi lội trong đó có nội dung bơi cứu đuối vào chương trình giảng dạy, cũng là một trong những đơn vị đầu tiên của thành phố tổ chức giải bơi cứu đuối dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.
Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước là tình trạng các em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Vì vậy, việc phát triển phong trào trẻ em học bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước có thể xảy ra.

>>> Mời độc giả xem thêm video Hải Phòng: Học sinh lớp 1 tử vong do đuối nước ở bể bơi (Nguồn: THĐT)


Thiên Di

>> xem thêm

Bình luận(0)