Hà Nội sẽ giảm bớt hoạt động thanh tra, kiểm tra ảnh hưởng đến các công ty

(Kiến Thức) - Tại cuộc họp mới đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp, các ngành thành phố phải giảm bớt thanh tra, kiểm tra gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát công vụ; siết chặt kỷ cương, tăng cường kỷ luật.

Mới đây (ngày 30/9), Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội giao ban trực tuyến với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III-2020.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ  cho biết, tất cả phải nỗ lực để thành phố bước vào Đại hội đại biểu lần thứ 17 thành phố với tâm thế làm việc hết mình, không vì Đại hội mà xao nhãng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững và để sau Đại hội thành phố tiếp đà tăng trưởng vượt lên.

Bí thư Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành thành phố phải giảm bớt thanh tra, kiểm tra gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát công vụ; siết chặt kỷ cương, tăng cường kỷ luật.

Đồng thời phát huy cao độ trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu trong thực thi công vụ, không trì trệ trong thực thi công vụ.

Ha Noi se giam bot hoat dong thanh tra, kiem tra anh huong den cac cong ty
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ.

Ông Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố phải phân tích kỹ hơn vì sao nhập khẩu giảm mạnh, có phải do giảm nhu cầu nguyên vật liệu phục vụ sản xuất không; 14 trung tâm bán hàng ở các quận, huyện, thị xã đã mở ra chưa; việc tổ chức tuần lễ bán hàng ban đêm giảm giá, kích cầu tiêu dùng đến đâu rồi?!

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở đang phối hợp với quận Hoàn Kiếm để triển khai thí điểm mô hình kinh tế ban đêm. Đồng thời, sẽ nghiên cứu, đề xuất với TP nhân rộng mô hình này ra các quận, huyện khác một cách phù hợp.
Phân tích rõ hơn về mô hình kinh tế ban đêm sẽ triển khai thí điểm ở quận Hoàn Kiếm, bà Ngô Minh Hoàng, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch được bổ sung gắn với kinh tế đêm.
Bà Hoàng cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu, đề xuất và dự kiến hoạt động kinh tế đêm tại Hoàn Kiếm sẽ tập trung vào các dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, du lịch, vận chuyển, tài chính ngân hàng…
Đặc biệt, không giới hạn thời gian vào tất cả các ngày trong tuần. Riêng các không gian đi bộ tổ chức từ tối thứ 6 đến 24h tối chủ nhật hàng tuần. Còn các điểm di tích, di sản dự kiến mở cửa đến 22h hàng ngày”.
Ha Noi se giam bot hoat dong thanh tra, kiem tra anh huong den cac cong ty-Hinh-2
 Toàn cảnh giao ban trực tuyến với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III-2020 của TP Hà Nội.
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã nêu 3 kiến nghị với TP, gồm: Xem xét cho quận sớm thí điểm triển khai mô hình kinh tế ban đêm; cho phép quận triển khai mở rộng không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm; cho phép triển khai thi công “cột mốc km số 0” vì hiện cuộc thi thiết kế cột mốc số 0 đã hoàn thành.

Ngoài ra, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu đẩy nhanh việc kiện toàn nhân sự các cấp địa phương; vì tiến độ kiện toàn nhân sự như hiện nay là còn chậm. Ban Tổ chức Thành ủy phải rà soát, kiểm tra, tập trung đôn đốc việc này.

>>> Xem thêm video: Khởi tố Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung 
 


Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)