Gia Lai: Thông tin mới vụ công chức bị buộc thôi việc

Google News

Liên quan đến quyết định buộc thôi việc công chức sai trình tự, thủ tục, chiều 20/4, đại diện thường trực tình ủy Gia Lai có ý kiến với huyện ủy Chư Pưh xung quanh vấn đề này.

Theo đó, huyện ủy Chư Pưh nên nghiên cứu sắp xếp công chức bị Tòa tuyên phạt, nhưng cho hưởng án treo, theo hướng được làm chuyên môn nếu đáp ứng được yêu cầu, sau khi bị cách chức và kỷ luật Đảng. Việc ra quyết định liên quan đến công chức nên dựa trên các quy định của pháp luật. Quá trình kỷ luật thấu đáo, nhân văn, hợp tình hợp lý.
Như Tri thức và Cuộc sống đã đưa tin trong loạt bài Gia Lai: Cho thôi việc bằng thông báo miệng, huyện ủy Chư Pưh yêu cầu báo cáo, ngày 12/4 UBND xã Chư Don và Phòng TNMT huyện Chư Pưh đã công bố  hủy quyết định của UBND huyện.  
Tiếp đó, ngày 13/4 UBND huyện Chư Pưh đã ban hành công văn số 399/ UBND- NC gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ huyện và UBND xã Ia Le yêu cầu tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Vũ Ngọc Tuấn và Cao Phong Bình. 
Gia Lai: Thong tin moi vu cong chuc bi buoc thoi viec
Công văn số 399/ UBND- NC của UBND huyện Chư Puh
Phòng Nội vụ huyện hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục tiến hành việc tổ chức kiểm điểm theo quy định pháp luật. Thẩm định hồ sơ, thủ tục báo cáo kết quả tổ chức kiểm điểm của phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Ia Le. Đồng thời tham mưu đề xuất UBND huyện xứ lý trước ngày 26/4/2023.
Trước đó, tại buổi họp báo quý 1/2023, ngày 11/4;  Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai Nguyễn Đình Tiến cho biết: “ Văn bản số 6144/ BNV – CCVC ký ngày 05/12/ 2022 của Bộ Nội vụ và Văn bản số 2642/ SNV- CCVC của Sở Nội vụ ký ngày 06/12/2022 khi phúc đáp công văn 1487/UBND-NC ngày 21/11/2022 của UBND huyện Chư Pưh v/v đề nghị hướng dẫn xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức là văn bản trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ; không có giá trị pháp lý.
>>> Mời bạn đọc xem Video: Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai khẳng định 2 công văn Bộ và Sở đã gởi cho UBND huyện Chư Pưh chỉ là trao đổi chuyên môn, không có giá trị pháp lý: 

 

Hà Ngọc Chính

>> xem thêm

Bình luận(0)