Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu liên quan Cty AIC

Google News

Trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn do Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu trong 10 năm qua.

Ngày 30/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2023 của Thanh tra tỉnh.
Cụ thể, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn tỉnh đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương nơi có gói thầu do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC (Công ty AIC) và các công ty thành viên trúng thầu theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai.
Dong Nai se thanh tra cac du an, goi thau lien quan Cty AIC
Sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai liên quan Công ty AIC. 
Thời kỳ thanh tra là trong 10 năm, từ 2011-2021. Thời gian thanh tra 45 ngày, bắt đầu từ quý I/2023.
Bên cạnh đó, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý đầu tư, quy hoạch, đất đai, xây dựng đối với những dự án trên địa bàn các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom; thanh tra trách nhiệm đối với chủ tịch UBND huyện trong việc thực hiện các quy định pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng.
Thời kỳ thanh tra là trong các năm 2021 - 2022 đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày.
Thanh tra tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tăng cường thanh tra các lĩnh vực nhạy cảm, dư luận quan tâm như: đất đai; tài nguyên khoáng sản; dự án đầu tư theo các hình thức BOT, BT; cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước; tài chính; công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ... nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, nhất là những vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh gây thất thoát, thua lỗ và bức xúc trong xã hội.
Theo Nguyễn Tuấn/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)