ĐBQH Phùng Văn Hùng nêu ý kiến về chất lượng công tác biệt phái

Phát biểu trước Quốc hội sáng 26/3, ĐBQH Phùng Văn Hùng (đoàn ĐBQH Cao Bằng) đã góp ý kiến “liên quan đến một số đại biểu chuyên trách được biệt phái từ một số cơ quan của Chính phủ, đã tác động đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội”.

Góp ý thêm cho báo cáo nhiệm kỳ của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội, bên cạnh những thành công, ĐBQH Phùng Văn Hùng đã góp ý kiến nhỏ “liên quan đến một số đại biểu chuyên trách được biệt phái từ một số cơ quan của Chính phủ, đã tác động đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội”.
DBQH Phung Van Hung neu y kien ve chat luong cong tac biet phai
 ĐBQH Phùng Văn Hùng.
Theo đại biểu Hùng, ông cha ta có câu “ăn cây nào, rào cây ấy”, nhưng có một số đại biểu chuyên trách làm việc cho Quốc hội mà lại không ăn cơm Quốc hội. Điều này dẫn đến mâu thuẫn lợi ích.
Đại biểu Hùng cho rằng: "Việc đề bạt, cân nhắc vẫn do cơ quan Chính phủ quyết định, làm sao họ có thể toàn tâm, toàn ý hoạt động cho Quốc hội?".
Do đó, đại biểu đề nghị những người được chuyển về làm đại biểu Quốc hội chuyên trách thì toàn bộ chế độ, chính sách đại biểu được áp dụng như mọi đại biểu Quốc hội chuyên trách khác, để phòng ngừa tình trạng “làm việc cho cây táo, nhưng lại đi rào cho cây sung”.
Đại biểu Hùng cũng kiến nghị về việc phải tăng cường minh bạch trong hoạt động của Quốc hội.
“Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất thì ai giám sát Quốc hội. Đó chính là người dân. Để tạo điều kiện cho người dân giám sát thì các hoạt động của Quốc hội cần được công khai, minh bạch nhiều hơn nữa thông qua báo chí” - ông Hùng nói và cho biết, nhiều cử tri bày tỏ mong muốn được theo dõi hoạt động của Quốc hội nhiều hơn nữa, nhưng các hoạt động được tường thuật trực tiếp còn quá khiêm tốn.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Nguồn: VTV


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)