Chưa phát hiện tình trạng bớt xén hàng trợ cấp đồng bào vùng lũ

Chiều 23/10, bên hành lang kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (đại biểu Quốc hội Đoàn Kon Tum) đã trao đổi với báo chí liên quan tới công tác cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua.

Chua phat hien tinh trang bot xen hang tro cap dong bao vung lu
 Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trả lời báo chí tại hành lang Quốc hội.
Là người trực tiếp tham gia chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai trong nhiều năm, Thượng tướng Lê Chiêm cho biết, trong công tác cứu trợ trước đây có tình trạng một số ít cán bộ bớt xén lương thực, nhu yếu phẩm trợ cấp cho đồng bào. Do đó, trong đợt lũ lụt tại miền Trung vừa qua, Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh, huyện, phải trực tiếp đưa quà của Bộ Quốc phòng, hàng nhu yếu phẩm đến tận tay người dân bị lũ lụt và quản lý chặt chẽ nguồn hàng cứu trợ này.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm nêu rõ, phát biểu của ông tại cuộc họp vào sáng 22-10, tại tỉnh Quảng Trị đã "phát hiện một số lãnh đạo địa phương cấp cơ sở chia lương khô cứu trợ cho cán bộ như làm quà…" nhằm chỉ ra các bài học để cảnh báo, cũng như chấn chỉnh trong công tác cứu hộ, cứu trợ nhân dân.
“Tôi không nói cụ thể ở địa phương nào, nhưng đây là vấn đề cần được cảnh tỉnh ngay đối với cán bộ cơ sở và cả lực lượng vũ trang. Làm thế nào để tất cả hàng hóa của nhân dân, Nhà nước, quân đội phải được chuyển đến tận tay đồng bào đang gặp khó khăn”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết, đối với đợt lũ lụt vừa qua tại miền Trung, đến bây giờ, chưa phát hiện tình trạng bớt xén lương thực, nhu yếu phẩm. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của những lần cứu trợ trước, các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương phải có trách nhiệm ngăn chặn, phòng ngừa ngay để bảo đảm hàng cứu trợ đến đúng người dân cần được hỗ trợ.

Theo Mai Hữu/Hà Nội mới

>> xem thêm

Bình luận(0)