Choáng với học bạ toàn điểm 10 ở danh sách thi lớp 6 trường Ams

Danh sách học sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 hệ THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam khiến người xem choáng váng khi các em có học bạ toàn điểm 10.

Theo danh sách mà Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam công bố thì có tổng số 933 học sinh đủ điều kiện dự xét tuyển vào lớp 6 của hệ THCS năm nay.
Choang voi hoc ba toan diem 10 o danh sach thi lop 6 truong Ams
 
Nhìn danh sách này, nhiều phụ huynh không khỏi “choáng váng” vì hầu hết học sinh đều đạt điểm 10 các bài kiểm tra định kỳ môn học ở tất cả 5 năm học tiểu học, rất hiếm em có 1 điểm 9 trong cả 5 năm.
Choang voi hoc ba toan diem 10 o danh sach thi lop 6 truong Ams-Hinh-2
 
Sau khi ảnh danh sách này được đăng tải trên một diễn đàn phụ huynh học sinh, nhiều người đã phải thốt lên: “đây là những thần đồng”; “toàn siêu nhân”, “nhiều nhân tài quá”.
Bởi đúng là số học sinh có 1 điểm 9 trong danh sách là rất hiếm hoi.
Nhiều phụ huynh còn đùa vui rằng việc tìm ra thí sinh có điểm 9 mà không phải toàn 10 ở danh sách này quá khó và không khác gì trò đố “xem ai tinh mắt”.
Choang voi hoc ba toan diem 10 o danh sach thi lop 6 truong Ams-Hinh-3
Bảng điểm “rực rỡ” này xuất phát từ chính quy định trong hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020 của Sở GD-ĐT Hà Nội đối với Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.
 
Theo đó, năm nay trường này sử dụng phương thức kết hợp xét tuyển với kiểm tra, kiểm tra đánh giá năng lực để tuyển sinh vào lớp 6 với chỉ tiêu là 200 học sinh.
Quy định mà Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra là vòng sơ tuyển học bạ của học sinh sẽ phải đạt hầu hết là 10.
Cụ thể, để dự tuyển, đối tượng tuyển sinh phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: Tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn Toán và Tiếng Việt của 2 năm học lớp 1 và 2 phải đạt từ 39 điểm trở lên. Như vậy, các bài kiểm tra phải đạt điểm trong khoảng từ 9 đến 10 điểm.
Cuối các năm học lớp 3, lớp 4 và lớp 5 học sinh phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.
Năm lớp 3, học sinh phải đạt tổng điểm các bài kiểm tra định kỳ cuối năm của 2 môn Toán, Tiếng Việt phải là 20 điểm. Như vậy, cả hai môn đều phải đạt điểm 10.
Năm lớp 4 và 5, tổng điểm các bài kiểm tra định kỳ cuối năm 4 môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý đạt 40 điểm/lớp. Như vậy, từng năm, học sinh phải có cùng lúc 4 bài kiểm tra đạt điểm 10.
Điểm sơ tuyển sẽ là tổng điểm học tập cấp tiểu học và điểm ưu tiên đạt từ 139 điểm trở lên.
Những thí sinh có điểm sơ tuyển từ 139 trở lên sẽ tham gia vòng 2 với 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. Mỗi môn làm bài trong thời gian 45 phút, điểm tính theo thang điểm 10, điểm lẻ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
Vòng kiểm tra, đánh giá năng lực diễn ra vào ngày 11.6.
Điểm tuyển sinh vào trường là tổng điểm của ba bài kiểm tra. Căn cứ điểm chuẩn vào trường, xét điểm thi từ cao đến thấp, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển đủ chỉ tiêu được giao là 200.
Theo VietNamNet

>> xem thêm

Bình luận(0)