Bạc Liêu: Nữ GĐ bị tố làm lây lan dịch COVID-19 viết “tâm thư” xin lỗi

Trên trang Facebook cá nhân có hơn 1 triệu người theo dõi, nữ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đ.A. đăng lời xin lỗi người dân Bạc Liêu về việc làm lây lan dịch COVID-19 cho nhiều người.

Ngày 22/9, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật đối với vụ việc người dân tố giác bà N.H.Nh. (SN 1997; ngụ phường 7, TP Bạc Liêu) làm lây lan dịch COVID-19 cho nhiều người.
Như Người Lao Động đã thông tin, bà Nh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đ.A, một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, địa chỉ tại TP Bạc Liêu - mắc COVID-19 và lây lan cho nhiều người, trong đó có 4 nhân viên của bà.
Bac Lieu: Nu GD bi to lam lay lan dich COVID-19 viet “tam thu” xin loi
 Bài đăng xin lỗi người dân trên trang Facebook của nữ doanh nhân N.H.Nh. vào trưa 22/9
Dư luận bức xúc vì trường hợp của bà Nh. được cho là khá giống với trường hợp làm lây lan dịch COVID-19 xảy ra tại Chi nhánh Công ty Tài chính F88, cũng có địa chỉ ở cùng phường 7, TP Bạc Liêu.
Tuy nhiên, vụ việc xảy ra tại F88 đã bị xử lý nghiêm ngay sau khi phát hiện, đồng thời công an khởi tố người làm lây lan dịch bệnh. Trong khi đó, trường hợp tại Công ty Đ.A. thì rơi vào im lặng cho đến khi Công an TP Bạc Liêu thụ lý đơn tố giác tội phạm của công dân.
Cũng theo đơn tố giác tội phạm, bà Nh. là F2 nhưng đã đi lại và tiếp xúc nhiều người trong thời gian TP Bạc Liêu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Sau khi bà Nh. thành F0, 5/21 F1 của nữ giám đốc này đã dương tính với SASR-CoV-2.
Trước áp lực của dư luận và cộng đồng mạng, trưa 22/9, bà Nh. đã có thư điện tử gửi Báo Người Lao Động, đồng thời viết "tâm thư" trên trang Facebook cá nhân có hơn 1 triệu người theo dõi của mình. Trong thư, bà Nh. xin người dân Bạc Liêu thứ lỗi cho những việc bà đã gây ra.
Cụ thể, bà Nh. viết:
"Xin chào tất cả mọi người và đặc biệt là người dân Bạc Liêu.
Từ ngày phát hiện mình bị nhiễm và ảnh hưởng những người xung quanh thì Nh. cũng đã có gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người, đặc biệt là người dân Bạc Liêu. Thời gian qua, Nh. chỉ tập trung lo cho sức khỏe của bản thân, con trai và những người thân trong gia đình 5 người bị nhiễm do tiếp xúc trực tiếp. Dư luận thời gian qua có nhiều ý kiến trái chiều, thắc mắc và bức xúc. Mọi người cần sự rõ ràng. Và chúng ta hãy cùng chờ đợi kết quả của cơ quan chức năng.
Cho dù sự việc như thế nào đi nữa, một lần nữa, Nh. xin gửi lời xin lỗi – xin cúi đầu xin lỗi người dân Bạc Liêu về những sự việc đã diễn ra trong thời gian vừa qua của mình. Để mọi người bức xúc trong thời gian dài.
Và Nh. mong sự cảm thông của những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc của Nh. Rất mong mọi người bỏ qua và thứ lỗi cho Nh. vì những rắc rối vừa qua.
Trong trạng thái lúc này, Nh. xin phép không giải thích gì thêm về tất cả các vấn đề đang diễn ra. Mọi việc sẽ có kết quả khi cơ quan điều tra xác minh làm rõ.
Cầu mong Bạc Liêu mau hết dịch và chúc toàn thể người dân Bạc Liêu mạnh khỏe, an toàn trong cơn đại dịch.
N.H.Nh. cảm ơn mọi người!"
Cùng ngày, thượng tá Phan Thành Được, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu, cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa cung cấp được thông tin cho báo chí.
Theo Duy Nhân/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)