30 chiến sĩ công an giúp cậu bé ung thư thực hiện ước mơ làm lính cứu hỏa

Google News

30 chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN), Công an TPHCM đã giúp bé Trần Đặng Trung Quân mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy hiện thực hóa ước mơ trở thành lính cứu hỏa.

Theo Đại úy Đỗ Ngọc Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên PCCC-CHCN, Công an TPHCM, chúng tôi biết Trung Quân dành sự yêu mến đặc biệt với nghề của mình khi đến phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 2 xác minh về trường hợp của em. Với mục đích hỗ trợ cháu thực hiện ước mơ trở thành lính cứu hỏa, chúng tôi báo cáo với cấp trên để hiện thực ước mơ của cậu bé, tiếp thêm nghị lực để con chiến đấu và chống chọi bệnh tật.

30 chien si cong an giup cau be ung thu thuc hien uoc mo lam linh cuu hoa

Bé Trung Quân sẵn sàng làm lính cứu hỏa

“Trung Quân là bệnh nhi đầu tiên được lực lượng cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM, đến tận bệnh viện để hỗ trợ thực hiện ước mơ. Chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của lực lượng cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM hỗ trợ trang phục, thao tác kỹ thuật, nghiệp vụ cơ bản để Trung Quân hóa thân thành cảnh sát phòng cháy chữa cháy”, Đại úy Đỗ Ngọc Đức thông tin và cho biết, mô hình xe cứu hỏa được bạn Dương Trí Hào, sinh viên năm 4, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, mang đến để bé trải nghiệm. Mô hình này có những công năng tương tự của một xe cứu hỏa thông thường.

30 chien si cong an giup cau be ung thu thuc hien uoc mo lam linh cuu hoa-Hinh-2

Bé Trung Quân cùng "đồng đội" của mình

Chị Đặng Thị Kim Loan (mẹ bé Trung Quân) cho biết, trước đây, bé có nhiều vết bầm trên người nhưng không nghĩ mắc bệnh. Đến tháng 4/2023, bé Quân yếu dần nên gia đình đưa vào bệnh viện tuyến trước thăm khám và được hướng dẫn lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Ngay khi nhập viện vào ngày 26/4, bé được các bác sĩ kiểm tra và kết quả chẩn đoán bé mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy. Biết tin con bệnh nặng, chị tạm nghỉ việc và ở bệnh viện chăm con. Bản thân chị Loan cũng đang mắc nhiều chứng bệnh, ba của bé thì đi bán vé số.

 
Theo Thành Sơn/SGGP

>> xem thêm

Bình luận(0)