Nộp nguyện vọng bổ sung vào trường nào, ngành nào dễ đậu?

Từ 25/8 đến 7/9, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với những ngành còn chỉ tiêu.

Nop nguyen vong bo sung vao truong nao, nganh nao de dau?
Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường Đại học Hoa Sen 
Kết thúc 20 ngày xét tuyển NV1, bên cạnh các thí sinh trúng tuyển, vẫn còn những em chưa tìm được trường ĐH, CĐ phù hợp. Trong đó, nhiều thí sinh đạt điểm khá cao. Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung diễn ra từ 25/8 sẽ là cơ hội cho những thí sinh này.
Bộ GD&ĐT quy định, trong đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã ĐKXT vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT (theo mẫu 1) theo một trong các phương thức là nộp tại sở GDĐT hoặc trường THPT do sở GDĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường, riêng thí sinh ĐKXT qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi.
Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường 4 ngành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên xác định ngành nào mình thực sự yêu thích và đăng ký vào một trường để giảm lượng hồ sơ ảo. Muốn tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn trường mà ngành đó còn nhiều chỉ tiêu và mức điểm tối thiểu xét tuyển bằng hoặc thấp hơn kết quả thi của các em.
Theo Nguyễn Minh/ Tiền Phong

Bình luận(0)