Điểm chuẩn chính thức của 18 trường khối quân đội

Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hải quân, Học viện Biên phòng và các trường khác thuộc khối quân đội vừa công bố điểm chuẩn chính thức.

Trong điểm chuẩn chính thức tuyển sinh đào tạo đại học quân sự 2015 của 18 trường quân đội, riêng Học viện Phòng không – Không quân sử dụng tiêu chí phụ đối với thí sinh nam miền Bắc để xét tuyển. Theo đó, thí sinh có mức điểm 24,5 trở lên phải đạt thêm điều kiện 7,25 điểm môn Toán trở lên.
Diẻm chuản chinh thuc của 18 truòng khói quan dọi
 
Diẻm chuản chinh thuc của 18 truòng khói quan dọi-Hinh-2
 
Diẻm chuản chinh thuc của 18 truòng khói quan dọi-Hinh-3
 
Diẻm chuản chinh thuc của 18 truòng khói quan dọi-Hinh-4
 
Diẻm chuản chinh thuc của 18 truòng khói quan dọi-Hinh-5
 
Diẻm chuản chinh thuc của 18 truòng khói quan dọi-Hinh-6
 
Diẻm chuản chinh thuc của 18 truòng khói quan dọi-Hinh-7
 

Điểm chuẩn chính thức, danh sách trúng tuyển đại học đợt 1

Hết ngày 25/8, các trường đại học đã công bố điểm chuẩn chính thức và danh sách trúng tuyển đợt 1 năm 2015.

- Đại học Dược Hà Nội công bố điểm chuẩn chính thức, điểm trúng tuyển như sau:

Danh sách các trường còn chỉ tiêu xét tuyển đại học đợt 2

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, các trường top đầu đã tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn còn hàng chục nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học đợt 2.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT đến 17h 25/8, 41 trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên. 38 trường chưa tuyển đủ sinh viên, sẽ xét tuyển đại học đợt 2.

GS Ngô Bảo Châu: Nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong buổi họp báo chiều 24/7, GS Ngô Bảo Châu có những chia sẻ về kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

“Tôi nghĩ cần thêm thời gian để có thể đánh giá khách quan về sự thành công hay thất bại của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cũng như quá trình tuyển sinh. Không công bằng nếu đánh giá một việc ở tầm quốc gia, liên quan triệu con người, dựa trên một sự kiện mang tính cá nhân, như việc một phụ huynh thuê xe cứu thương để kịp rút (hay nộp) hồ sơ cho con”, GS Ngô Bảo Châu nói. 
Theo GS Châu, khi Bộ GD&ĐT quyết định giữ phương án gộp kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, ông đã biết có nhiều vấn đề phức tạp. "Tuy nhiên, tôi thấy cần phải ghi nhận cố gắng của Bộ GD&ĐT trong việc đảm bảo cho sự trung thực của kỳ thi năm nay. Nếu so sánh với những năm trước, có thể coi đây là một thành tích đáng kể", ông nêu quan điểm. 

Đọc nhiều nhất

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tin mới

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.