Video: Ếch khổng lồ lùa cả đàn bọ hung vào miệng

Loài ếch khổng lồ nặng đến 1,8kg được gọi là loài ếch yêu tinh, chúng thỏa sức đánh chén đàn bọ hung sau 10 tháng ngủ đông.

Ếch khổng lồ lùa cả đàn bọ hung vào miệng

Ếch yêu tinh Pyxicephalus adspersus sinh sống ở châu Phi. Chúng thường ăn côn trùng, các loài bò sát, lưỡng cư, động vật gặm nhấm nhỏ và chim. Chúng ngủ đông vào mùa khô và thực hiện quá trình sinh sản vào mùa mưa. Một con ếch yêu tinh cái có thể đẻ từ 3.000 đến 4.000 quả trứng/lứa.

Sau 10 tháng ngủ đông, những con ếch khổng lồ này vô cùng đói bụng. Loài ếch yêu tinh này sở hữu tới 1,8kg cơ bắp và có thế đánh chén bất kỳ thứ gì. Đàn bọ hung là một mục tiêu dễ dàng vì chúng không được nhanh nhẹn trong việc chạy trốn.

Một khi một thành viên trong đàn bị tóm, những con còn lại sẽ cố gắng bỏ chạy đến nơi an toàn nhưng vẫn không quên kéo theo cục phân. Điều này làm chúng di chuyển chậm chạp, khó có thể thoát khỏi những con ếch khổng lồ. Do đó, việc bỏ chạy này không có ý nghĩa đối với những con ếch khổng lồ.
Theo Công Hiếu/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)