Năm 2014, trên báo Tuổi Trẻ có đưa hình ảnh rùng rợn trong cơ sở sản xuất dầu ăn bẩn tại Bình Chánh bị cơ quan chức năng phát hiện. Hàng tấn da lợn, mỡ lợn đổ đống trên nền nhà bẩn chờ chế biến. Ảnh: Tuổi Trẻ.Nguyên liệu mỡ, da heo thối được thu gom từ các sạp bán thịt heo ở chợ T đầu mối với giá từ 5.000 - 10.000 đồng/1kg. Mỡ và da heo thối gom về được bỏ vào hai nồi lớn nấu trong vòng 4 tiếng, sau đó cho vào hai khuôn sắt ép trong vòng 1 tiếng để cho ra dầu thành phẩm. Ảnh: Tuổi Trẻ.Trước đó, báo An ninh thủ đô cũng đưa tin về những cơ sở tư nhân sản xuất mỡ bẩn ở thôn Đẩu Hàn, xã Hòa Long, TP Bắc Ninh. Nhiều người dân tại đây đã phản ảnh về mùi hôi thối, khét lẹt bốc lên từ những cơ sở sản xuất mỡ trong vùng. Ảnh: ANTĐ.Hàng trăm cân nội tạng lợn bẩn để rán, ép lấy mỡ bán với giá khoảng 6.000 đồng, khi được chở đi tiêu thụ tại Hà Nội và một số địa phương khác, giá loại mỡ này đã tăng lên khoảng 14.000-18.000 đồng/lít. Trong khi đó, cơ sở tư nhân ở Thanh Trì, Hà Nội cũng sản xuất mỡ bẩn, dầu ăn bẩn để bán cho các cửa hàng kinh doanh. Ảnh: ANTĐ.Theo đó, những loại mỡ, dầu ăn màu đục, đen, chất lượng “kém” hơn thì giao cho các lò rán quẩy, bánh rán với giá 14.000 đồng/lít. Một can mỡ “chất lượng tốt” để rang cơm, xào phở, xào rán đồ ăn trong các quán cơm, nhà hàng có giá chỉ 80.000 đồng, còn loại làm quẩy, rán bánh rán giá chỉ 60.000 đồng, nếu so với giá dầu ăn thì chỉ bằng khoảng 1/3. Ảnh minh họa.Năm 2015, cơ quan chức năng vừa bắt giữ gần 5 tấn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc tại một cơ sở ở Phú Xuyên (Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 5 tấn mỡ lợn bị bốc mùi, hôi thối này đang được chế biến thành dầu ăn. Ảnh: Tiền Phong.Tại cơ sở này có gần 5 tấn mỡ lợn bị bốc mùi, hôi thối đang được chế biến thành dầu ăn, trong đó mỡ chưa chế biến khoảng 3 tấn, mỡ đã chế biến thành dầu khoảng 1,1 tấn, và xáp mỡ sau khi đã nấu khoảng 500kg. Mọi nguyên liệu, dụng cụ chế biến đều vứt trên sàn nhà bẩn thỉu. Ảnh: Tiền Phong.Lợi nhuận từ nấu dầu ăn bẩn đã khiến không ít hộ ở Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và làng Tân Hội (xã Tân Hội, H.Đan Phượng, TP.Hà Nội) theo nghề này. Ước tính mỗi ngày ở Bình Lương và Tân Hội có cả nghìn lít mỡ được đưa ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, ở đây không ít hộ sản xuất nổi tiếng vì cách chế biến dầu ăn bẩn hãi hùng. Ảnh: NĐT.Nhiều người dân tỏa đi khắp nơi thu mua da, bì, mỡ lợn về để nấu thành dầu ăn. Quy trình chế biến dầu tại đây rất bẩn, những chiếc can nhựa cáu bẩn, hôi hám đựng mỡ, được xếp cao ngất. Toàn bộ thịt lợn thu mua về đều để dưới sàn nhà. Ảnh: NĐT.
Năm 2014, trên báo Tuổi Trẻ có đưa hình ảnh rùng rợn trong cơ sở sản xuất dầu ăn bẩn tại Bình Chánh bị cơ quan chức năng phát hiện. Hàng tấn da lợn, mỡ lợn đổ đống trên nền nhà bẩn chờ chế biến. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Nguyên liệu mỡ, da heo thối được thu gom từ các sạp bán thịt heo ở chợ T đầu mối với giá từ 5.000 - 10.000 đồng/1kg. Mỡ và da heo thối gom về được bỏ vào hai nồi lớn nấu trong vòng 4 tiếng, sau đó cho vào hai khuôn sắt ép trong vòng 1 tiếng để cho ra dầu thành phẩm. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Trước đó, báo An ninh thủ đô cũng đưa tin về những cơ sở tư nhân sản xuất mỡ bẩn ở thôn Đẩu Hàn, xã Hòa Long, TP Bắc Ninh. Nhiều người dân tại đây đã phản ảnh về mùi hôi thối, khét lẹt bốc lên từ những cơ sở sản xuất mỡ trong vùng. Ảnh: ANTĐ.
Hàng trăm cân nội tạng lợn bẩn để rán, ép lấy mỡ bán với giá khoảng 6.000 đồng, khi được chở đi tiêu thụ tại Hà Nội và một số địa phương khác, giá loại mỡ này đã tăng lên khoảng 14.000-18.000 đồng/lít. Trong khi đó, cơ sở tư nhân ở Thanh Trì, Hà Nội cũng sản xuất mỡ bẩn, dầu ăn bẩn để bán cho các cửa hàng kinh doanh. Ảnh: ANTĐ.
Theo đó, những loại mỡ, dầu ăn màu đục, đen, chất lượng “kém” hơn thì giao cho các lò rán quẩy, bánh rán với giá 14.000 đồng/lít. Một can mỡ “chất lượng tốt” để rang cơm, xào phở, xào rán đồ ăn trong các quán cơm, nhà hàng có giá chỉ 80.000 đồng, còn loại làm quẩy, rán bánh rán giá chỉ 60.000 đồng, nếu so với giá dầu ăn thì chỉ bằng khoảng 1/3. Ảnh minh họa.
Năm 2015, cơ quan chức năng vừa bắt giữ gần 5 tấn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc tại một cơ sở ở Phú Xuyên (Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 5 tấn mỡ lợn bị bốc mùi, hôi thối này đang được chế biến thành dầu ăn. Ảnh: Tiền Phong.
Tại cơ sở này có gần 5 tấn mỡ lợn bị bốc mùi, hôi thối đang được chế biến thành dầu ăn, trong đó mỡ chưa chế biến khoảng 3 tấn, mỡ đã chế biến thành dầu khoảng 1,1 tấn, và xáp mỡ sau khi đã nấu khoảng 500kg. Mọi nguyên liệu, dụng cụ chế biến đều vứt trên sàn nhà bẩn thỉu. Ảnh: Tiền Phong.
Lợi nhuận từ nấu dầu ăn bẩn đã khiến không ít hộ ở Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và làng Tân Hội (xã Tân Hội, H.Đan Phượng, TP.Hà Nội) theo nghề này. Ước tính mỗi ngày ở Bình Lương và Tân Hội có cả nghìn lít mỡ được đưa ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, ở đây không ít hộ sản xuất nổi tiếng vì cách chế biến dầu ăn bẩn hãi hùng. Ảnh: NĐT.
Nhiều người dân tỏa đi khắp nơi thu mua da, bì, mỡ lợn về để nấu thành dầu ăn. Quy trình chế biến dầu tại đây rất bẩn, những chiếc can nhựa cáu bẩn, hôi hám đựng mỡ, được xếp cao ngất. Toàn bộ thịt lợn thu mua về đều để dưới sàn nhà. Ảnh: NĐT.