Là một sản phẩm của hãng thực phẩm do ông David Trần, một người Mỹ gốc Việt thành lập năm 1980, tương ớt con gà nổi tiếng nhất nước Mỹ và quanh thế giới nhưng ít ai biết được những hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất.Ông David Trần đã đến đất Mỹ vào năm 1979 với 2 bàn tay trắng. Sau khi mở một cơ sở kinh doanh tương ớt nhỏ thì ông đã thành công vang dội khắp nước Mỹ với công ty Huy Fong Food, sản xuất tương ớt Sriracha.Loại tương ớt có biểu tượng hình con gà với nắp xanh được sản xuất tại một nhà máy ở Irwindale, California, Mỹ. Ớt để làm ra loại tương này là ớt lai jalapeño đỏ tươi, trồng độc quyền bởi các trang trại Underwood ở California.Những quả ớt sau khi hái khoảng 2-4 giờ đồng hồ sẽ được vận chuyển trực tiếp đến nhà máy. Mùa trồng ớt kéo dài 3-4 tháng/năm. Mỗi ngày nhà máy nhập 30-40 xe ớt, mỗi xe nặng 21 tấn.Sau khi vận chuyển đến, từng quả ớt được rửa thật sạch và loại bỏ những quả xấu, hỏng. Sau đó tiến đến bước xay và trộn các thành phần khác như giấm và muối để làm nước sốt.Ông Trần cho hay, ông không quá giữ công thức làm ớt bí mật, các thành phần nguyên liệu được ghi rõ ràng trên nhãn chai để bất cứ ai cũng có thể làm tương con gà được bằng ớt tươi.Sau khi trộn lẫn thì hỗn hợp tương được giữ trong một chiếc thùng xanh lớn. Khi đã sẵn sàng đóng chai thì một chiếc ống khổng lồ nối với thùng sẽ chảy đến phòng pha trộn.Tại phòng này tương ớt sẽ được nấu chín và sau đó mới tiến hành đóng gói, dán nhãn biểu tượng con gà quen thuộc.Dù cho tương ớt Sriracha này đang nổi như cồn trên đất Mỹ và khắp 5 châu nhưng giá bán buôn của nó vẫn giữ nguyên từ những năm 1980.Nhà máy sản xuất tương ớt Sriracha đã được xếp vào danh sách tour du lịch qua các nhà máy của Mỹ năm 2015.
Là một sản phẩm của hãng thực phẩm do ông David Trần, một người Mỹ gốc Việt thành lập năm 1980, tương ớt con gà nổi tiếng nhất nước Mỹ và quanh thế giới nhưng ít ai biết được những hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất.
Ông David Trần đã đến đất Mỹ vào năm 1979 với 2 bàn tay trắng. Sau khi mở một cơ sở kinh doanh tương ớt nhỏ thì ông đã thành công vang dội khắp nước Mỹ với công ty Huy Fong Food, sản xuất tương ớt Sriracha.
Loại tương ớt có biểu tượng hình con gà với nắp xanh được sản xuất tại một nhà máy ở Irwindale, California, Mỹ. Ớt để làm ra loại tương này là ớt lai jalapeño đỏ tươi, trồng độc quyền bởi các trang trại Underwood ở California.
Những quả ớt sau khi hái khoảng 2-4 giờ đồng hồ sẽ được vận chuyển trực tiếp đến nhà máy. Mùa trồng ớt kéo dài 3-4 tháng/năm. Mỗi ngày nhà máy nhập 30-40 xe ớt, mỗi xe nặng 21 tấn.
Sau khi vận chuyển đến, từng quả ớt được rửa thật sạch và loại bỏ những quả xấu, hỏng. Sau đó tiến đến bước xay và trộn các thành phần khác như giấm và muối để làm nước sốt.
Ông Trần cho hay, ông không quá giữ công thức làm ớt bí mật, các thành phần nguyên liệu được ghi rõ ràng trên nhãn chai để bất cứ ai cũng có thể làm tương con gà được bằng ớt tươi.
Sau khi trộn lẫn thì hỗn hợp tương được giữ trong một chiếc thùng xanh lớn. Khi đã sẵn sàng đóng chai thì một chiếc ống khổng lồ nối với thùng sẽ chảy đến phòng pha trộn.
Tại phòng này tương ớt sẽ được nấu chín và sau đó mới tiến hành đóng gói, dán nhãn biểu tượng con gà quen thuộc.
Dù cho tương ớt Sriracha này đang nổi như cồn trên đất Mỹ và khắp 5 châu nhưng giá bán buôn của nó vẫn giữ nguyên từ những năm 1980.
Nhà máy sản xuất tương ớt Sriracha đã được xếp vào danh sách tour du lịch qua các nhà máy của Mỹ năm 2015.