Quả da rắn Salak là một loài cây cọ, có thân ngắn với lá dài khoảng 6m, mỗi lá có cuống dài 2m, trên đó có gai dài 15cm.Quả Salak thường mọc ở gốc cây và được gọi là quả da rắn bởi vỏ quả có vảy màu nâu đỏ. Nhân quả Salak có vị ngọt và có tính axit.Quả da rắn có thể bóc vỏ ăn dễ dàng. Salak thường có 3 múi, 2 to và một nhỏ, mỗi múi chứa một hạt màu đen.Salak được trồng chủ yếu ở vùng đất cát núi lửa và từ lâu đã trở thành món đặc sản của riêng Indonesia.Vẻ bề ngoài của quả khá xù xì và dạng vảy giống da rắn trông không mấy bắt mắt.Thế nhưng trái với vẻ ngoài xấu xí, chỉ cần tách vỏ những quả salak đã trông thật hấp dẫn. Ăn quả Salak, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn sừng sực, mùi thơm ngọt cộng thêm chút vị chua nhẹ.Những chùm quả da rắn đang tới thời điểm thu hoạch.Người dân thu hoạch những trái Salak chín cây.Trái Salak thu hoạch về sẽ được phân loại...Sau đó, người ta đóng thành từng túi để bán ra thị trường.
Quả da rắn Salak là một loài cây cọ, có thân ngắn với lá dài khoảng 6m, mỗi lá có cuống dài 2m, trên đó có gai dài 15cm.
Quả Salak thường mọc ở gốc cây và được gọi là quả da rắn bởi vỏ quả có vảy màu nâu đỏ. Nhân quả Salak có vị ngọt và có tính axit.
Quả da rắn có thể bóc vỏ ăn dễ dàng. Salak thường có 3 múi, 2 to và một nhỏ, mỗi múi chứa một hạt màu đen.
Salak được trồng chủ yếu ở vùng đất cát núi lửa và từ lâu đã trở thành món đặc sản của riêng Indonesia.
Vẻ bề ngoài của quả khá xù xì và dạng vảy giống da rắn trông không mấy bắt mắt.
Thế nhưng trái với vẻ ngoài xấu xí, chỉ cần tách vỏ những quả salak đã trông thật hấp dẫn. Ăn quả Salak, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn sừng sực, mùi thơm ngọt cộng thêm chút vị chua nhẹ.
Những chùm quả da rắn đang tới thời điểm thu hoạch.
Người dân thu hoạch những trái Salak chín cây.
Trái Salak thu hoạch về sẽ được phân loại...
Sau đó, người ta đóng thành từng túi để bán ra thị trường.