Mạc Hồng Quân trải lòng về cuộc sống hôn nhân

Mạc Hồng Quân cho hay, anh đang rất hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân và cũng chưa bao giờ phủ nhận trách nhiệm làm cha với con trai Ly Kute.

Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân được xem là những từ khóa “hot” nhất nửa đầu năm 2016. Từ khi công khai chuyện tình cảm (tháng 1/2016) cho đến lúc “về chung một nhà” (6/2016), cặp đôi chân dài – cầu thủ gặp phải không ít “sóng gió” và những chỉ trích của dư luận.
Mac Hong Quan trai long ve cuoc song hon nhan
Mạc Hồng Quân sắp đón đứa con thứ hai chào đời. 
Bước vào cuộc sống hôn nhân, Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân gần như hoàn toàn im lặng trước những tin đồn không hay về mình. Trong khi chân sút Việt Kiều vẫn tâm huyết với sự nghiệp cầu thủ thì chân dài Sài thành đã rút khỏi showbiz, lui về làm vợ hiền, dâu đảm. Trên Facebook, cả hai chỉ đôi lần úp mở về chuyện sắp lên chức cha, mẹ.
Mới đây, sau nhiều lần liên lạc, chúng tôi đã hẹn gặp được Mạc Hồng Quân, nghe anh chia sẻ về cuộc sống hiện tại.
Hôm nay là tròn 4 tháng anh bước vào cuộc sống hôn nhân. Anh thấy cuộc sống mới thế nào?
Mọi người thấy đấy, Quân vẫn hạnh phúc và giữ được phong độ trên sân cỏ, làm tốt vai trò của một tiền vệ trong câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Khoe tin vui nhỏ, đội bóng của Quân vừa giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ (Cười).
Vậy còn vai trò làm chồng thì sao? Thay đổi lớn nhất của anh kể từ khi lấy vợ là gì?
Quân thấy cuộc sống vẫn vậy. Cuộc sống của một cầu thủ khắc nghiệt hơn nhiều những gì mọi người nhìn thấy, nghe thấy, trong đó cần nhất là sự hy sinh của người phụ nữ chấp nhận yêu và gắn bó với mình. Quân vẫn ở đội là chính, chỉ cuối tuần mới tranh thủ về được với vợ.
Có lẽ, thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của Quân kể từ khi lấy vợ là đã được dư luận thấu hiểu hơn, bớt đi những lời miệt thị cay nghiệt. Quân cảm thấy mình được yêu thương hơn, có thêm động lực và niềm tin để cố gắng.
Mac Hong Quan trai long ve cuoc song hon nhan-Hinh-2
Chân sút Việt Kiều và chân dài Kỳ Hân kết hôn vào giữa tháng 6/2016. 
Gần đây, trên Facebook cá nhân anh và Kỳ Hân chia sẻ khá nhiều về chuyện bầu bí. Dường như cả hai đều đang rất háo hức và hạnh phúc khi sắp được làm cha, làm mẹ?
Cuộc sống cá nhân, Quân xin được giữ lại cho riêng mình. Quân nghĩ, đó cũng là một cách để tôn trọng những người luôn ủng hộ mình trong sự nghiệp cầu thủ.
Hình như anh định đặt tên thân mật cho con là Củ Tỏi?
Vâng, tên đó đáng yêu mà (cười).
Quân đón nhận tin vui này thế nào? Có khác với cảm xúc lần đầu biết tin mình sắp làm cha từ người cũ?
Đều là hạnh phúc. Trước đây, việc có con của Quân và bạn gái cũ là nằm trong kế hoạch, chưa một lần Quân lên tiếng phủ nhận điều này hay phủ nhận trách nhiệm với con.
Trên các phương tiện truyền thông có nhiều thông tin sai lệch về việc này khiến Quân và gia đình rất buồn. Nhưng có những chuyện cần thời gian để hiểu.
Thường xuyên phải luyện tập và thi đấu ở xa, anh có lúc nào xao nhãng việc chăm sóc vợ con?
Tất cả những gì thuộc về gia đình đều là những điều thiêng liêng nhất. Không yêu được bố mẹ, vợ con thì còn có thể yêu được ai, quan tâm được ai nữa. Quân hiểu điều đó và chưa bao giờ bỏ quên những gì thuộc về mình và gia đình.
Với các con, Quân luôn muốn các bé được phát triển một cách văn minh nhất. Sinh ra trong một gia đình tốt, là nền tảng để bọn trẻ có cơ hội trở thành người tốt từ khi còn nhỏ.
Tròn 4 tháng sống chung một nhà với Kỳ Hân, anh thấy Hân là người vợ thế nào?
Một người đủ tốt và đủ yêu thương để làm bạn đồng hành trong cuộc đời Quân.
Kết hôn sau 6 tháng hẹn hò, liệu thời gian đó có đủ để anh và Kỳ Hân hiểu nhau và thực sự sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân?
Thời gian không có ý nghĩa gì trong tình yêu chị ạ. Hạnh phúc được tính bằng hành trình chứ không phải đích đến và không ai có thể nói trước được điều gì cả.
Chỉ có thể nói rằng, Quân đang rất hạnh phúc. Thế thôi!
Năm 2015 dường như là năm “sao quả tạ” của anh với quá nhiều “sóng gió” xảy đến. Bây giờ, khi đã làm chồng và làm cha, anh nghĩ sao về những thị phi đó?
Thị phi là điều chẳng ai mong muốn nhưng Quân không muốn tránh né chúng. Chỉ là, Quân nghĩ, là đàn ông không nhất thiết cứ phải mang chuyện gia đình, chuyện cá nhân phơi bày lên mặt báo để thanh minh mình đúng hay sai.
Có đau khổ hay hạnh phúc thì chỉ người trong cuộc mới hiểu và những người yêu mến Quân trước sau gì cũng sẽ thông cảm và chia sẻ với Quân. Còn khi đã bị ghét rồi thì làm gì cũng vẫn bị ghét.
Vậy Quân đã thể hiện trách nhiệm làm cha với bé Khoai Tây (con của Ly Kute) như thế nào?
Những gì là của mình thì không thể ai xóa bỏ được, trách nhiệm làm cha của Quân với các con cũng thế, Quân chưa từng chối bỏ. Được làm cha là điều tuyệt vời nhất của người đàn ông. Có nhiều cách để chăm sóc con, không nhất thiết là nhất định phải thế này hay thế khác.
Cảm ơn những chia sẻ của anh!
Theo Hạ Nhiên/Dân Việt

Bình luận(0)