Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Những thi thể không mảnh vải che thân

Liên tục những thi thể không mảnh vải che thân được phát hiện trên cùng một khúc sông khiến nỗi kinh hoàng của những cô gái hành nghề thân xác tăng lên gấp bội còn cảnh sát lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa.

Strip là tuyến phố sầm uất bậc nhất của quận King (bang Washington, Mỹ) với vô số nhà hàng, quán bar, các điểm vui chơi,… Trong đó, thứ khiến con phố này thu hút một lượng khách không nhỏ cả ngày lẫn đêm chính là mại dâm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 7/1982, hàng loạt cái chết bí ẩn sau đó đã khiến nơi đây bao trùm một không khí u ám. Người dân, nhất là gái mại dâm luôn sống trong sợ hãi. Trong một thời gian tương đối dài, kẻ sát nhân trở thành nỗi kinh hoàng của những cô gái hành nghề “buôn phấn bán hương”.
Thi thể của gái mại dâm 16 tuổi Wendy Lee Coffield được phát hiện vào ngày 15/7/1982. 
Những thi thể trên sông
Vào ngày 15/7/1982, thi thể của Wendy Lee Coffield (16 tuổi), một gái mại dâm hành nghề trong khu đèn đỏ ở phố Strip thuộc quận King (bang Washington, Mỹ) được người dân phát hiện nổi trên sông Green. Biên bản pháp y của cảnh sát cho biết, Wendy đã bị hãm hiếp trước khi chết, nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do bị thắt cổ, hung khí chính là chiếc quần tất của cô.
Một tháng sau đó, cũng trên dòng sông Green, một cái xác khác trôi dạt vào bờ trong tình trạng trần truồng. Danh tính nạn nhân được xác định sau đó là Debra Lynn Bonner (23 tuổi) . Đáng chú ý, Deborah cũng là một gái bán dâm, thường xuyên hoạt động ở gần nơi tìm thấy thi thể cô.
Không lâu sau đó, một người dân khi đang đi câu cá bằng thuyền phát hiện giữa dòng nước bình lặng của dòng sông Green thi thể một phụ nữ đang trôi nổi. Người này khai rằng, ban đầu ông tưởng rằng đó là một khúc gỗ cây. Tuy nhiên, khi tiến sát thì thấy rõ đó là một cái xác phụ nữ da đen. Giữa lúc ông chưa khỏi bình tĩnh sau phút bàng hoàng thì lại phát hiện một cái xác khác đang đụng vào mạn thuyền.
Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng các bác sỹ pháp y cũng có được danh tính các nạn nhân xấu số. 2 nạn nhân là Cynthia Hinds, một thiếu nữ da đen 17 tuổi và Marcia Fay Chapman, gái mại dâm 31 tuổi và đã có 3 con.
Cynthia là một gái mại dâm hoạt động trong khu phố Strip. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô là vào ngày 11/8, khi cô bước lên một chiếc xế hộp màu đen. Trong khi đó, Marcia ra khỏi nhà từ ngày 1/8 và sau đó không thấy tung tích. Cả hai thi thể đều được phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân.
Cuộc điều tra cấp bách
Nhận được tin báo, cảnh sát thành phố vội vàng đến và phong tỏa hiện trường và tổ chức lực lượng tìm kiếm các khu vực xung quanh. Cảnh sát trưởng Dave Re Richt là người trực tiếp chỉ huy cuộc điều tra và chính ông cũng tham gia tìm kiếm xung quanh hiện trường.
Trong vài ngày sau đó, Dave Re Richt tiến hành rà soát hai bên bờ sông, đoạn gần nơi vừa tìm thấy 2 cái xác, Dave Reichert bất ngờ phát hiện thêm 1 cái xác phụ nữ nữa, cũng trần truồng như 2 nạn nhân trước đó.
Cô gái được phát hiện nằm chết trên bờ là Opal Mills, 16 tuổi. Thiếu nữ này mất tích khỏi nơi ở của cô từ ngày 12/8. Khác với các nạn nhân trước, Mills không phải là gái mại dâm. Tuy nhiên, Opal lại là bạn thân của nạn nhân Cynthia.
Cảnh sát cho biết hầu hết các nạn nhân sau khi bị hung thủ sát hại, đều được buộc đá vào người để nhấn chìm cái xác xuống dòng sông. Thi thể các nạn nhân đều bị ngâm nước trong thời gian nhất định, điều này khiến cho việc xác định danh tính và thời điểm gây án rất khó khăn.
Giữa lúc cảnh sát đang tích cực điều tra vụ án, truy tìm hung thủ thì liên tục sau đó, lại có thêm nhiều thi thể khác, đều là phụ nữ được phát hiện ở đoạn sông “tử thần” Green.
Giữa tình thế cấp bách này, chính quyền bang đã quyết định thành lập một lực lượng điều tra đặc biệt, gồm 25 thành viên có nhiều kinh nghiệm phá án để tập trung truy tìm kẻ giết người trong thời gian sớm nhất.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)