![]() |
| Công chúa Ayako của nhà Takamado. Ảnh: AP. |
![]() |
| Công chúa Hisako (phải) cùng 2 cô con gái Ayako và Noriko. Ảnh: Getty. |
![]() |
![]() |
| Công chúa Ayako của nhà Takamado. Ảnh: AP. |
![]() |
| Công chúa Hisako (phải) cùng 2 cô con gái Ayako và Noriko. Ảnh: Getty. |
![]() |
![]() |
| Vương miện Meghan Markle đeo trong lễ cưới vốn thuộc về Hoàng hậu Mary, vợ của vua George V, kỵ nội của Hoàng tử Harry. Chính Nữ hoàng Elizabeth II đã đồng ý cho cháu dâu mượn chiếc vương miện hoàng gia này. Món trang sức gia truyền này có tên "The Queen Mary's Lozenge Bandeau", được chế tác tại Anh vào năm 1932, riêng phần trâm cài đã được làm từ năm 1893. |
![]() |
| Hoàng hậu Michiko là phu nhân của đương kim Thiên hoàng Akihito của Nhật Bản. Bà là người có xuất thân thường dân đầu tiên trở thành thành viên của Hoàng gia Nhật Bản. Ảnh: Japan Times. |
![]() |
| Bà sinh ra trong gia đình trí thức và được thừa hưởng một nền giáo dục toàn diện của cả truyền thống và Phương Tây. Ảnh: Kyodo. |
![]() |
| Năm 1957, Hoàng hậu Michiko tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Văn của Đại học tư thục Thánh Tâm, Tokyo, với bằng cử nhân ngành Văn học Anh. Ngoài ra, bà cũng theo học các khoá học tại Harvard và Oxford. Ảnh: Pinterest. |
![]() |
| Hoàng Thái tử Naruhito (57 tuổi), con trai cả của đương kim Thiên hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, là người thừa kế ngai vị Thiên hoàng của Nhật Bản. Ảnh: Wikipedia. |
![]() |
| Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành Lịch sử tại Đại học Gakushuin lần lượt vào các năm 1982 và 1988. Trong giai đoạn từ năm 1983 - 1985, Hoàng Thái tử Naruhito du học ở Vương quốc Anh và theo học tại trường Đại học Merton, Oxford. Ảnh: Getty Images. |
![]() |
| Thái tử Akishino (51 tuổi), con trai thứ hai của Thiên hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, hiện đứng thứ hai trong danh sách kế thừa hoàng vị. Ảnh: Zimbio. |
![]() |
| Tháng 4/1984, ông nhập học khoa Chính trị học tại Đại học Gakushuin. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã đi du học tại trường St John's, Oxford ở Anh trong khoảng thời gian từ tháng 10/1988 đến tháng 6/1990. Năm 1996, ông được Đại học viện Nghiên cứu Tổng hợp trao bằng tiến sĩ Triết học. Ảnh: Wikipedia |
![]() |
| Kuroda Sayako (48 tuổi) là cựu Công chúa Nhật Bản. Cô là con thứ ba và là con gái duy nhất của Thiên hoàng Akihito với Hoàng hậu Michiko. Ảnh: Cựu Công chúa Sayako Kuroda và chồng cô, Yoshiki Kuroda. Ảnh: Getty Images. |
![]() |
| Cô từng theo học và tốt nghiệp Khoa Văn học và Ngôn ngữ Nhật Bản của trường Đại học Gakushuin. Ảnh: Elle. |
![]() |
| Công chúa Mako (26 tuổi) là một trong ba người con của Thái tử Akishino và Công nương Kiko. Công chúa Mako theo học Đại học Cơ đốc Quốc tế từ tháng 4/2010. Ngoài ra, Mako từng có 9 tháng theo học chương trình trao đổi tại Đại học Edinburg, Scotland, để nghiên cứu về nghệ thuật và văn hoá. Ảnh: AP. |
![]() |
| Sau khi tốt nghiệp, Công chúa Mako tiếp tục theo học tại Đại học Leicester, Anh, và tốt nghiệp hồi tháng 1/2016 với chuyên ngành bảo tàng nghệ thuật và sưu tập. Ảnh: Vogue. |
![]() |
| Công chúa Kako (23 tuổi) là em gái của Công chúa Mako. Giống như chị gái, Công chúa Kako cũng từng học tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế vào tháng 4/2015, sau khi chuyển từ Đại học Gakushuin. Tháng 9 năm nay, Công chúa Kako đã sang Anh để tiếp tục việc học tại Đại học Leeds theo chương trình trao đổi sinh viên từ tháng 9 năm nay đến tháng 6 năm sau. Ảnh: Hello Magazine. |
![]() |
| Ra đời khá muộn so với các nghề thủ công khác như gốm sứ, dệt vải, lụa, giấy..., nghề chế tác thủy tinh pha lê Nhật bản nhanh chóng đạt độ tinh xảo, đậm tính nghệ thuật không thua kém những nhãn hiệu pha lê hàng đầu thế giới. Kỹ thuật chế tác thủy tinh pha lê của phương Tây kết hợp với đường nét, chi tiết đậm tính Á Đông có từ thời kỳ Edo (1603 - 1868), các sản phẩm của Kozo Kagami tạo ra mang đậm tính nghệ thuật mà không chỉ là sản phẩm thủ công đơn thuần. Chỉ 9 năm sau khi thành lập, các sản phẩm của Kagami đã nổi tiếng thế giới qua các triển lãm ở Chicago, Paris, New York... |
Sau khi gây ra vụ giết người man rợ tại quán cà phê của người quen để cướp tài sản, Bùi Trung Kiên đã bỏ trốn vào Bình Dương và bị bắt khi đang xem chơi cờ tướng.
Trong lúc ăn cỗ đám cưới nhà bà N.T.L, đối tượng đã lợi dụng sơ hở khi chủ nhà cất tiền mừng trong phòng ngủ và trộm cắp 9,2 triệu đồng.
Đối tượng L.V.T, 20 tuổi, đang điều khiển xe mô tô vận chuyển 29 quả pháo nổ tự chế (loại pháo trứng) đi giao bán thì bị Công an Bắc Ninh bắt giữ.
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 100 cá thể chim hoang dã bị nhốt trái phép.
UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan xử lý nghiêm đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân trong vụ sạt lở đèo Thung Khe và đang tiếp tục tìm kiếm một người nghi mất tích.
Qua đấu tranh khai thác, nhóm thanh niên khai nhận đã cất giấu súng, dao và kiếm tại nhà của một đối tượng ở ngõ 177 đường Cầu Diễn, phường Xuân Phương.
Khu đô thị thể thao Olympic rộng khoảng 9.171ha với tổng vốn đầu tư khoảng 925.651 tỷ đồng dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án năm 2035.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tìm thấy nạn nhân thứ ba trong vụ sạt lở tại đèo Thung Khe, sau nhiều giờ tổ chức tìm kiếm xuyên đêm.
Việc ban hành chính sách nói chung và tặng quà cho nhân dân nói riêng được thực hiện trên cơ sở chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ.
Phát hiện bà H.T.L. ở đối diện sống một mình và hàng ngày đi chợ bán bánh xèo, căn nhà không có người trông coi, Thành đột nhập để trộm cắp tài sản gần 1 tỷ đồng.
UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan xử lý nghiêm đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả.
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 100 cá thể chim hoang dã bị nhốt trái phép.
Lợi dụng sơ hở trong lúc tổ chức đám cưới, Trương Thị Huyền đã trộm cắp chiếc ví da của gia chủ có chứa nhiều tài sản giá trị.
Sáng nay 15/12, lực lượng chức năng đã nỗ lực cứu nạn hoàn tất và thông xe Quốc lộ 6 sau khi xảy ra sạt lở.
Sau khi gây ra vụ giết người man rợ tại quán cà phê của người quen để cướp tài sản, Bùi Trung Kiên đã bỏ trốn vào Bình Dương và bị bắt khi đang xem chơi cờ tướng.
Giả vờ vào hỏi mua thuốc, gã thanh niên đã dùng dao khống chế, đe doạ nữ nhân viên Trạm Y tế Vạn Thạnh (Khánh Hoà) để cướp tài sản.
Ô tô đã đâm liên tiếp vào khoảng ba xe máy, khiến các phương tiện bị hư hỏng và giao thông khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.
3 dự án lớn được tỉnh Quảng Ngãi lên kế hoạch khởi công chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng với kinh phí hàng ngàn tỉ đồng.
Sau nhiều lần chậm tiến độ, công viên Gia Lâm giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 290 tỷ đồng đang dần hoàn thiện để kịp về đích trong năm 2025.
Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở sản xuất, kinh doanh nem chả, bánh mì Hồng Vân chưa xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý về sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đối tượng L.V.T, 20 tuổi, đang điều khiển xe mô tô vận chuyển 29 quả pháo nổ tự chế (loại pháo trứng) đi giao bán thì bị Công an Bắc Ninh bắt giữ.
Cơ quan Công an Lào Cai đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực đường tỉnh lộ 161, chửi bới, gây mất trật tự công cộng.
Do mâu thuẫn, nhóm đối tượng và N.V.L sử dụng vỏ chai bia thuỷ tinh đuổi đánh nhau trên trục đường Ngô Quyền phường Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Ông Phạm Việt Cường và ông Phạm Tấn Hoàng (cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng) cùng nhiều cựu Kiểm sát viên, Chấp hành viên, Luật sư, bị đưa ra xét xử.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tìm thấy nạn nhân thứ ba trong vụ sạt lở tại đèo Thung Khe, sau nhiều giờ tổ chức tìm kiếm xuyên đêm.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân trong vụ sạt lở đèo Thung Khe và đang tiếp tục tìm kiếm một người nghi mất tích.
Bị phát hiện có nồng độ cồn, người đàn ông đề nghị “nhạy cảm” để được bỏ qua. Khi bị CSGT đã nghiêm khắc cảnh cáo, người vi phạm đã vứt xe bỏ đi.
Vụ sạt lở đất trên đèo Thung Khe làm 3 người bị vùi lấp, giao thông tê liệt. Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo cứu nạn khẩn cấp, tổ chức phân luồng giao thông.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở tại đèo Thung Khe.