Ám ảnh hai vụ mất tích khó hiểu nhất Nhật Bản

Gia đình Yamagami cùng chú chó cưng biến mất vào giữa đêm. 6 năm sau, họ được tìm thấy trong chiếc xe dưới lòng hồ.

Những vụ mất tích kỳ lạ, không để lại manh mối đã trở thành bức màn bí ẩn bao phủ, gây ám ảnh ở nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, Nhật Bản có lẽ là quốc gia ghi nhận có nhiều vụ mất tích khó hiểu nhất và thường bị thêu dệt cùng với một số yếu tố huyền bí.
 Gia đình Yamagami biến mất vào lúc nửa đêm.
Gia đình Yamagami
Tháng 6/2001, một gia đình đã biến mất bí ẩn ngay trong đêm. Câu chuyện kỳ lạ bắt đầu từ ngày 4/6/2001, khi Junko Yamagami, 52 tuổi, không có mặt trong một cuộc họp kinh doanh của công ty và bỏ lỡ chuyến công tác sang Trung Quốc một ngày sau đó. Đồng nghiệp đến nhà Yamagami, nơi cô sống với chồng và mẹ chồng, nhưng không có ai ở đó, chiếc xe ô tô cùng con chó cưng của gia đình cũng biến mất.
Khi cảnh sát tìm đến, họ không thấy ngôi nhà của Yamagami có bất kỳ điều gì bất thường. Mọi đồ đạc trong nhà được sắp xếp gọn gàng, không có dấu hiệu ẩu đả, xô xát. Hành lý kèm với hộ chiếu cùng 150.000 yên tiền mặt vẫn đặt ngay ngắn trên bàn như chờ đợi người chủ của nó mang theo trong chuyến công tác. Thứ duy nhất biến mất khỏi ngôi nhà là một số đôi dép và đồ ngủ, trong khi các loại giày và quần áo khác của các thành viên vẫn để lại. Giống như thể gia đình Yamagami mặc bộ đồ ngủ đi ra ngoài, nhưng không bao giờ quay về tổ ấm của họ.
Một gia đình bình thường được biết đến là không có kẻ thù, không có ai trong gia đình có tiền án tiền sự, bỗng chốc như tan vào không khí theo cách không ai có thể đoán ra. Điều duy nhất mà cảnh sát xác định chắc chắn là chiếc xe của gia đình vẫn đỗ trước cửa vào buổi tối hôm đó, nhưng nó đã biến mất khi người đưa thư đi ngang qua ngôi nhà lúc 4h30 sáng. Không ai đoán được họ đã đi đâu vào nửa đêm. Ai đã ép buộc họ? Tất cả những bí ẩn đó chìm vào trong tập hồ sơ những vụ mất tích chưa thể giải mã.
6 năm sau, tung tích của gia đình Yamagami cuối cùng đã được tìm ra. Chỉ khác một điều là họ đã là những người chết. Một chiếc xe được phát hiện nằm dưới lòng một hồ nước chứa hài cốt của tất cả bốn người mất tích, cùng với con chó của họ, tất cả vẫn đang thắt dây an toàn.
Giám định pháp y không xác định được chắc chắn nguyên nhân cái chết và nhận định có thể họ đã chết đuối. Quần áo trên người nạn nhân dường như là đồ ngủ, mặc dù đã bị phân hủy gần hết. Không có dấu hiệu xô xát ở trong xe hoặc bất kỳ tác động nào từ bên ngoài vào chiếc xe. Kết cục này gây sốc với nhiều người và mang đến những câu hỏi đến giờ chưa có lời giải: Vì sao họ đi ra ngoài trong đêm mà không nói với bất cứ ai? Rốt cuộc họ muốn đi đâu hay chạy trốn điều gì?
Nhà chức trách cho rằng, đây có thể là một vụ tự tử tập thể, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy gia đình này có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào khiến họ phải tìm đến bước đường cùng. Một giả thuyết nhận định, người chồng Masahiro Yamagami, có thể đã cố tình lên kế hoạch giết cả gia đình mình bằng cách lừa họ lên xe và lao xuống hồ. Tuy nhiên, một lần nữa không có bằng chứng nào bảo vệ cho quan điểm này.
Cô bé Yuki Onishi và con đường mòn ám ảnh
Có lẽ một trong những trường hợp biến mất khó hiểu nhất tại Nhật Bản trong nhiều năm trở lại đây là trường hợp của cô bé 5 tuổi Yuki Onishi. Ngày 29/4/2005, Yuki cùng với mẹ và em gái hái măng trong rừng Goshikidai. Với thời tiết nắng ráo, dễ chịu, có rất nhiều người cùng đi hái măng với gia đình cô bé. Vào khoảng 1h30, sau khi đưa cho mẹ cây măng đầu tiên, cô bé biến mất.
 Yuki Onishi như bốc hơi ngay trước mặt mọi người trong một lần vào rừng hái măng.
Sau khoảng 20 phút trôi qua, mẹ của Yuki không thể tìm thấy cô bé. Những người xung quanh cho biết, họ không nhớ được lần cuối nhìn thấy Yuki ở đâu, hay có nhìn thấy cô bé đi lạc vào rừng hay không. Cảnh sát đã nhanh chóng được thông báo, nhưng thậm chí họ cũng không thể tìm ra dấu vết của Yuki. Ngay cả khi chó nghiệp vụ được huy động, sự biến mất của cô bé 5 tuổi càng trở nên kỳ lạ hơn. 5 con chó tỏa đi nhiều hướng khác nhau cùng dừng lại ở một địa điểm trong rừng và đó là một con đường mòn, như thể Yuki tan vào hư vô ngay tại đó.
Cuộc tìm kiếm được mở rộng với hơn 3.000 cảnh sát cùng tình nguyện viên tìm kiếm tỉ mỉ đến từng ngóc ngách trong bán kính vài km quanh khu vực, nhưng không có dấu chân hay quần áo, đồ đạc của cô bé được vứt lại ở bất cứ đâu. Ngay cả một hồ nước gần đó cũng được nạo vét lên phòng trường hợp Yuki ngã xuống, nhưng không có thi thể nào được tìm thấy. Một số nhân chứng nói rằng, họ nhìn thấy một người đàn ông đi bộ xung quanh khu vực mang theo chiếc túi đen đủ lớn để nhét một đứa bé vào trong, nhưng mọi mô tả về người này không trùng khớp với nhận dạng của bất cứ ai. Trong khi cảnh sát cho rằng chiếc túi chỉ đơn giản là đựng măng.
Vụ mất tích của Yuki Onishi đã gây xôn xao trong công chúng Nhật Bản. Hàng nghìn người đã kêu gọi cuộc điều tra tiếp tục mở rộng và tình nguyện tìm kiếm tung tích về cô bé. Nhưng Yuki đã không bao giờ được nhìn thấy một lần nữa. Người ta vẫn không thể hiểu nổi vì sao bé gái 5 tuổi có thể biến mất giữa khu vực nhiều người như vậy và tại sao những con chó nghiệp vụ đều dừng lại ở con đường mòn.
Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)