Bạn không nên “hiểu lầm” nhóm thực phẩm này chứa chất độc gây hại mà tẩy chay chúng. Với các loại bánh kẹo, mứt tết, ô mai ngọt… được sản xuất bởi những cơ sở uy tín, mối nguy ung thư đơn giản bắt nguồn từ lượng đường mang lại sự ngọt ngào, hấp dẫn.
Trước đây, có ý kiến cho rằng, đường “nuôi” các tế bào ung thư. Do vậy, ăn các thực phẩm chứa nhiều đường góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển của tế bào gây bệnh.
Gần đây, các bác sĩ đến từ Bệnh Viện Mayo khẳng định, tuy không trực tiếp gây ung thư nhưng hấp thu nhiều đường có thể gây nên tình trạng thừa cân và béo phì. Trong khi đó, béo phì gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hormon giới tính trong cơ thể. Sự thay đổi này tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng và ung thư tử cung.
Tán đồng quan điểm trên, Maki Inoue - Choi đến từ Đại học Y Minesota (Mỹ) cũng khẳng định: Phụ nữ béo phì có xu hướng tăng cao lượng estrogen và insulin hơn những phụ nữ có vóc dáng tương đối. Lượng estrogen và insulin tăng cao hình thành những nhân tố gây ung thư nội mạc tử cung.
Chính vì lý do này, bạn cần tránh thưởng thức đồ ăn chứa nhiều đường. Thay vào đó, nên thường xuyên thưởng thức các loại trái cây bổ dưỡng như cam quýt, bưởi, xoài… vừa chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho nỗ lực ngăn ngừa ung thư, vừa mang lại hương vị thơm ngon, chống ngán trong những ngày Tết.
Đặc biệt, nếu hứng thú với loại đồ đóng hộp, bạn nên chú ý tránh lựa chọn các món chứa cụm tên đường bị ẩn như fructose, lactose, sucrose, maltose, glucose, dextrose.
Bạn không nên “hiểu lầm” nhóm thực phẩm này chứa chất độc gây hại mà tẩy chay chúng. Với các loại bánh kẹo, mứt tết, ô mai ngọt… được sản xuất bởi những cơ sở uy tín, mối nguy ung thư đơn giản bắt nguồn từ lượng đường mang lại sự ngọt ngào, hấp dẫn.
Trước đây, có ý kiến cho rằng, đường “nuôi” các tế bào ung thư. Do vậy, ăn các thực phẩm chứa nhiều đường góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển của tế bào gây bệnh.
Gần đây, các bác sĩ đến từ Bệnh Viện Mayo khẳng định, tuy không trực tiếp gây ung thư nhưng hấp thu nhiều đường có thể gây nên tình trạng thừa cân và béo phì. Trong khi đó, béo phì gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hormon giới tính trong cơ thể. Sự thay đổi này tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng và ung thư tử cung.
Tán đồng quan điểm trên, Maki Inoue - Choi đến từ Đại học Y Minesota (Mỹ) cũng khẳng định: Phụ nữ béo phì có xu hướng tăng cao lượng estrogen và insulin hơn những phụ nữ có vóc dáng tương đối. Lượng estrogen và insulin tăng cao hình thành những nhân tố gây ung thư nội mạc tử cung.
Chính vì lý do này, bạn cần tránh thưởng thức đồ ăn chứa nhiều đường. Thay vào đó, nên thường xuyên thưởng thức các loại trái cây bổ dưỡng như cam quýt, bưởi, xoài… vừa chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho nỗ lực ngăn ngừa ung thư, vừa mang lại hương vị thơm ngon, chống ngán trong những ngày Tết.
Đặc biệt, nếu hứng thú với loại đồ đóng hộp, bạn nên chú ý tránh lựa chọn các món chứa cụm tên đường bị ẩn như fructose, lactose, sucrose, maltose, glucose, dextrose.