Sau haivl, hàng loạt trang tin vi phạm sẽ bị sờ gáy

Theo Bộ trưởng Bộ TTTT, việc thanh kiểm tra sẽ tiếp tục được tăng cường nhằm chấn chỉnh, xử lý các sai phạm, đặc biệt là thông tin trên mạng internet.

Tiếp sau việc trang web haivl.com bị rút giấy phép, việc xử phạt hành chính đối với hai trang thông tin điện tử baomoi và megafun thể hiện hành động kiên quyết của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc tăng cường công tác quản lý thông tin trên mạng.
Liên quan đến nội dung này, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết: Việc xử lý các hiện tượng sai phạm vừa qua nhận được sự ủng hộ của dư luận, góp phần tạo sự bình đẳng trong hoạt động báo chí.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.
 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nhấn mạnh, sẽ tiếp tục duy trì việc thanh kiểm tra và chấn chỉnh, xử lý các sai phạm, đặc biệt là thông tin trên mạng, nhằm làm lành mạnh hóa đời sống báo chí.
Như tin đã đưa, Cục Phát thanh-Truyền hình và Thông tin điện tử vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Công nghệ EPI (đơn vị quản lý trang thông tin điện tử www.baomoi.vn) và Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC (đơn vị quản lý trang thông tin điện tử megafun.vn) đã có hành vi vi phạm hành chính đăng bài: “Nếu có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng” trên hai trang thông tin điện tử này.
Đây là hành động vi phạm quy định trong Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Công ty Cổ phần Công nghệ EPI chịu mức phạt là 10 triệu đồng, Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC chịu mức phạt 60 triệu đồng. Riêng trang điện tử megafun.vn bị tước quyền sử dụng giấy phép 1 tháng.
Trước đó, nhiều trang thông tin điện tử cũng đã bị xử phạt khi vi phạm quy định về đăng tải thông tin.

Phạt một trang tin điện tử lấy tin không dẫn nguồn

Hàng loạt ngôi nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP HCM

Khi những con đường, hẻm được nâng cao thêm 1-2m cũng là lúc những ngôi nhà của dân hai bên biến thành những căn hầm ngay giữa lòng thành phố.

Dọc những con đường mới như Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), Phạm Văn Chí, Lò Gốm (quận 6)..., người đi đường dễ dàng bắt gặp hàng trăm căn nhà kỳ dị như vậy. Cửa nhà bà Nguyễn Thị Hoài (1007/3 Lò Gốm, quận 6, TP HCM) trước kia cao 2,2m, nhưng từ khi làm đường mới, chiếc cửa ra vào chỉ còn khoảng 0,8m chẳng khác cửa tổ con tò vò!
 Dọc những con đường mới như Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), Phạm Văn Chí, Lò Gốm (quận 6)..., người đi đường dễ dàng bắt gặp hàng trăm căn nhà kỳ dị như vậy. Cửa nhà bà Nguyễn Thị Hoài (1007/3 Lò Gốm, quận 6, TP HCM) trước kia cao 2,2m, nhưng từ khi làm đường mới, chiếc cửa ra vào chỉ còn khoảng 0,8m chẳng khác cửa tổ con tò vò! 

“Tuýt còi” 5 trang tin vi phạm bản quyền báo chí

Trong thời gian vừa qua có nhiều tổ chức, đơn vị phản ảnh đến Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) về việc nhân viên của các trang thông tin điện tử tổng hợp tham dự các cuộc họp báo, hội thảo và đưa tin như các cơ quan báo chí. Bộ TT-TT khẳng định việc làm này của các trang tin là không tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành về báo chí, về thông tin điện tử trên Internet.

Đọc nhiều nhất

Tin mới