Siêu xe mô hình Bugatti Veyron Diamond Edition giá 70 tỷ

(Kiến Thức) - Bugatti Veyron có giá 1,7 triệu USD, còn chiếc ôtô mô hình Bugatti Veyron Diamond Ltd Edition dát vàng và kim cương có giá lên đến 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng).

Một hãng kim hoàn tại Anh và hãng chế tác xe hơi mô hình tại Thụy Sỹ kết hợp cho ra mắt mẫu đồ chơi bằng vàng ròng cho chiếc siêu xe thuộc hàng đắt nhất thế giới - siêu xe mô hình Bugatti Veyron.
Được đặt tên Bugatti Veyron Diamond Edition, mẫu đồ chơi có lẽ không dành cho các em nhỏ này có kích thước chỉ bằng 1/18 xe thật, nhưng có giá tới 1,7 triệu bảng Anh, (khoảng 2,91 triệu đô la) coi như đắt gấp hai xe thật.
Sieu xe mo hinh Bugatti Veyron Diamond Edition gia 70 ty
 
Veyron Diamond Edition có tổng trọng lượng tới 7 kg, được làm hoàn toàn từ vàng khối 24k và platin, với lưới tản nhiệt là một viên kim cương “to sụ” nặng 7.2 cara. Thú vị hơn, dưới nắp ca pô, Bugatti Veyron Diamond nhí này còn được trang bị khối động cơ 16 xylanh “W, sinh ra công suất 254mph.
Đây là sản phẩm của nghệ nhân kim hoàn Stuart Hughes, từ Liverpool, Anh, kết hợp với hãng chế tác mô hình xe hơi cao cấp Robert Gulpen ở Thụy Sỹ. Theo Hughes, chỉ có ba chiếc Bugatti Veyron Diamond Edition được làm, mỗi chiếc đòi hỏi công việc thủ công tỉ mỉ tới ba tháng để hoàn thành.
Sieu xe mo hinh Bugatti Veyron Diamond Edition gia 70 ty-Hinh-2
 
Năm nay 39 tuổi, Stuart Hughes không còn xa lạ với giới mê đồ chơi xa xỉ cao cấp, sản phầm gần đây nhất của anh là phiên bản chiếc máy tính bảng iPad hay iPhone được bọc vàng và kim cương.
Sieu xe mo hinh Bugatti Veyron Diamond Edition gia 70 ty-Hinh-3
 
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)