Gần 27.000 xe BMW và MINI nguy cơ cháy vì pin Samsung

(Kiến Thức) - Loạt xe plug-in hybrid của thương hiệu BMW và MINI đang sử dụng pin do hãng điện tử Samsung cung cấp, tuy nhiên nó có thể gặp hiện tượng quá nhiệt dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao.

Theo Automotive News, BMW Group vừa ra thông báo triệu hồi khoảng 26.900 mẫu xe plug-in hybrid BMW và MINI (PHEV - hybrid cắm sạc) trên toàn cầu. Nguyên nhân được xác nhận là do cụm pin của hệ thống có thể bốc cháy trong quá trình sử dụng.
Trong văn bản của Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), có 4.509 xe nằm trong diện được triệu hồi. Danh sách bao gồm biến thể PHEV của MINI Countryman và loạt xe BMW như 330e, 530e, X3 xDrive30e, X5 xDrive 45e, 745Le xDrive hay i8.
Đáng chú ý, các mẫu xe BMW và MINI triệu hồi đều thuộc đời 2020-2021. NHTSA lưu ý các chủ xe có phương tiện nằm trong danh sách triệu hồi không nên sạc cụm pin cho đến khi nhà sản xuất có biện pháp xử lý, thay thế.
Gan 27.000 xe BMW va MINI nguy co chay vi pin Samsung
 Gần 27.000 xe BMW và MINI nguy cơ cháy vì pin Samsung.
Phía BMW cho biết chưa xảy ra bất kỳ vụ tai nạn hay thương vong nào liên quan đến nhóm xe được triệu hồi. Tuy vậy, hãng xe Đức xác nhận đã ghi nhận 4 vụ việc khách hàng gặp sự cố bất thường. Trong đó có một chiếc BMW X5 bản PHEV đời 2021 bị quá nhiệt ở cụm pin.
"Pin điện áp cao có thể không được sản xuất theo thông số kỹ thuật", BMW giải thích trong thông báo. "Trong quá trình sản xuất tế bào pin, các vật thể bất thường có thể đã xâm nhập vào một hoặc nhiều tế bào pin, điều này có thể dẫn đến đoản mạch. Trong một số trường hợp nhất định, việc đoản mạch có thể dẫn đến hiện tượng nóng bất thường và gây ra nguy cơ cháy".
Nhà cung cấp pin cho BMW được xác nhận là Samsung. Phía đối tác của BMW chưa đưa ra bình luận nào.
Gan 27.000 xe BMW va MINI nguy co chay vi pin Samsung-Hinh-2
Nhà cung cấp pin cho BMW được xác nhận là Samsung. Phía đối tác của BMW chưa đưa ra bình luận nào. 
Vào đầu tháng này, một nhà cung cấp pin ôtô khác đến từ Hàn Quốc cũng vướng vào lùm xùm triệu hồi là LG Chem. Theo đó, mẫu xe điện Hyundai Kona EV sử dụng pin do LG Chem sản xuất đối mặt với nguy cơ cháy. Tại thị trường nội địa, Hyundai đã thông báo triệu hồi hơn 25.500 chiếc Kona EV để khắc phục trục trặc của cụm pin điện áp cao.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)