![]() |
| Cựu phi công Lê Đăng Kiểm. Ảnh: Pháp luật và Xã hội. |
![]() |
![]() |
| Cựu phi công Lê Đăng Kiểm. Ảnh: Pháp luật và Xã hội. |
![]() |
![]() |
| 11h trưa nay, trực thăng UH-1 của Không quân Việt Nam đã rơi tại nông trường Phạm Văn Hai gần khu vực ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM. Khu vực này cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng gần 25km đường bộ. |
![]() |
| Nông trường Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh là khu vực có diện tích khá rộng, có nhiều cây tràm nên công tác khoanh vùng vị trí trực thăng UH-1 rơi gặp nhất nhiều khó khăn. Đến 12h hơn, nhiều dân quân, lực lượng chức năng và người dân đã có mặt tại khu vực nông trường Phạm Văn Hai để tìm kiếm chiếc trực thăng gặp nạn. |
![]() |
| Hiện tại, khu vực gần nông trường Phạm Văn Hai đang được công an, quân đội và dân quân tự vệ đang phong tỏa nghiêm ngặt trong bán kính 2km quanh hiện trường. |
![]() |
| Trước đó, Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Hai cho hay trực thăng quân sự UH-1 rơi lúc hơn 9h sáng nay (28/1). Ảnh: Zing. |
![]() |
| Trực thăng UH-1 trong khi bay huấn luyện đã mất liên lạc, chỉ vài phút sau khi rời Tân Sơn Nhất, không lâu sau được xác định bị rơi. Trực thăng UH1 dài 17,4 m; cao 4,39 m; trọng lượng rỗng 2.365 kg, có tải 4.100 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 4.309 kg. Trực thăng có tốc độ tối đa 217 km/h, tầm bay chuyển sân 507 km, trần bay 5.910 m, sức chứa 14 người. Ảnh minh họa. |
![]() |
| Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng QĐND VN - xác nhận, 4 chiến sĩ trên trực thăng đã tử vong. Danh tính các chiến sĩ này chưa được công bố. Ảnh: Vũ Sơn. |
![]() |
| Toàn bộ thi thể chiến sĩ hy sinh đã được đưa về Bệnh viện 175 lúc 13h. Hiện trường được giao lại cho lực lượng kiểm soát quân sự và huyện đội huyện Bình Chánh bảo vệ. Ảnh: Vũ Sơn. |
![]() |
| Trực thăng quân sự UH-1 rơi ở Bình Chánh, 4 chiến sỹ tử nạn. Sáng nay (28/1), một trực thăng quân sự UH-1 đã mất tích sau khi rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất vài phút. Cụ thể, trực thăng quân sự Uh-1 cất cánh vào lúc 7h15 và mất liên lạc vào lúc 7h23 sáng. Trên trực thăng có 4 người, gồm phi công và hoa tiêu dẫn đường. |
![]() |
| Sau đó không lâu, trực thăng này đã được phát hiện rơi ở nông trường Phạm Văn Hai, ấp 4 thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM. Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng xác nhận, có 4 chiến sĩ trong tổ lái đã hy sinh. Hiện thi thể các chiến sĩ đã được đưa về Bệnh viện 175. |
![]() |
| Chiếc trực thăng UH-1 được xác định rơi trên đường Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM. |
Ngay từ khâu lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Sawaco đã xác định áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường, thay vì đấu thầu rộng rãi.
Tại TP.HCM, nhà thầu này liên tiếp 'một mình một ngựa. Tuy nhiên, các địa bàn có tính cạnh tranh như Vĩnh Long và Bến Tre, kết quả lại hoàn toàn khác.
Theo dữ liệu đấu thầu, Công ty Cổ phần Quản lý Bảo trì Đường thủy Nội địa số 11 đã tham gia 63 gói thầu và trúng tới 53 gói, đạt tỷ lệ chiến thắng hơn 85%.
Theo dữ liệu đấu thầu, Công ty Cổ phần Quản lý Bảo trì Đường thủy Nội địa số 11 đã tham gia 63 gói thầu và trúng tới 53 gói, đạt tỷ lệ chiến thắng hơn 85%.
Tại TP.HCM, nhà thầu này liên tiếp 'một mình một ngựa. Tuy nhiên, các địa bàn có tính cạnh tranh như Vĩnh Long và Bến Tre, kết quả lại hoàn toàn khác.
Ngay từ khâu lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Sawaco đã xác định áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường, thay vì đấu thầu rộng rãi.
Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Xây dựng Đức Nguyên nổi lên như một nhà thầu có tần suất trúng thầu đặc biệt cao tại Đồng Nai, đạt tỷ lệ xấp xỉ 88,8%.
Gói thầu thu hút tới 18 nhà thầu tham gia, cho thấy mức độ cạnh tranh rất cao trong lĩnh vực thiết bị điện công nghiệp.
Ban QL dự án khu vực Bù Gia Mập phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói “Xây dựng công trình” thuộc dự án cải tạo, nâng cấp Trường PTDTNT THCS–THPT Bù Gia Mập.
3 nhà thầu còn lại đều bị loại do xếp hạng về giá. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu 3 nhà thầu này cùng bị loại tại các gói thầu do Cấp nước Gia Định tổ chức.
Các đối thủ của Công ty TNHH Tư vấn – Khảo sát – Thiết kế H.C.M bất ngờ “buông xuôi” vào phút chót tại các gói thầu tư vấn xây dựng đầu năm 2025 ở TP HCM.
Gói thầu thi công xây lắp và thiết bị thuộc dự án xây dựng mới Trường Mầm non Rạng Đông 13 – cơ sở 1, Quận 6, TP HCM đã thu hút hai nhà thầu tham gia.
Theo dữ liệu từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, doanh nghiệp này liên tục trúng nhiều gói thầu tại các dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn Thành phố.
Việc nhà thầu trúng liên tiếp đặt ra yêu cầu về năng lực và chất lượng thi công, nhất là với các gói cần đảm bảo tính minh bạch và đủ năng lực theo quy định.
N.T.P là nhà thầu có lịch sử trúng thầu dày đặc trong lĩnh vực cấp nước, đã trúng 134/148 gói thầu, tổng giá trị hơn 363,68 tỷ đồng.
Công ty CP Auto Trường Chinh, đơn vị được công bố trúng thầu, không thực hiện các bước hoàn thiện và ký kết hợp đồng theo quy định.
Các chuyên gia nhận định việc liên tục trúng thầu trong bối cảnh cạnh tranh thấp là dấu hiệu cần giám sát khi số lượng nhà thầu BIM trên thị trường không hề ít.
Hoạt động đấu thầu tại Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đang thu hút chú ý khi một số nhà thầu trúng thầu liên tiếp với tỷ lệ tiết kiệm biến động mạnh.
Công ty Hải Âu được phê duyệt trúng thầu với mức giá cao hơn, trong khi nhà thầu Hưng Thịnh với giá thấp hơn 3 tỷ đồng nhưng không trúng thầu.
Quatest 3 phê duyệt gói “HH – Thiết bị thử xung” phục vụ phòng thử nghiệm, dự toán hơn 3,09 tỷ đồng, chỉ có Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi nộp hồ sơ.
Theo dữ liệu đấu thầu năm 2025, Công ty Cổ phần Quốc tế Sông Lam trở thành một trong những nhà thầu có tần suất trúng thầu dày đặc nhất.
Petrolimex Sài Gòn phê duyệt cho Công ty Hưng Nam trúng gói thầu cung cấp, lắp đặt đệm va cầu cảng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.
Ban QLDA Tân Bình phê duyệt Công ty Nguyên Phúc trúng gói thầu “Thi công xây dựng” sửa chữa trụ sở UBND Phường 6 với giá hơn 4,38 tỷ đồng.