Mận. Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy.Nhãn. Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều. Nhưng nếu bạn dùng long nhãn để ngâm rượu thì nó lại giúp bạn làm đẹp da. Hỗn hợp này có khả năng chống lão hóa nên giúp tăng cường sức khỏe cho da, đặc biệt là đối với da ở khu vực mắt, nó giúp làm giảm nếp nhăn và làm sáng da. Đào. Trái đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Quả đào chỉ tốt nếu được ngâm với mật ong, đường hoặc muối để chữa ho tức thì. Nếu bạn muốn có làn da đẹp tốt nhất hạn chế ăn đào nhiều. Vải. Vải có chứa hàm lượng đường rất cao lại có tính nóng nên nó không tốt cho chị em phụ nữ đã mắc bệnh tiểu đường và bị thừa cân, đặc biệt là thai phụ. Hơn nữa, khi ăn nhiều vải, da của bạn cũng sẽ có nguy cơ bị mẩn đỏ và nổi mụn.Mít. Mít là loại trái cây có tính nóng, nếu ăn quá nhiều và ăn liên tục thì làn da của bạn sẽ bị nổi mụn và nóng trong người. Vì vậy, cho dù bạn rất muốn ăn mít đi nữa thì bạn cũng nên hạn chế ăn lúc thời tiết oi bức và hạn chế ăn quá nhiều. Xoài. Xoài chín vừa ngọt lịm lại vừa thơm ngon nên nó loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều xoài chín thì cơ thể sẽ sinh ra nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị rôm sẩy hay nổi mụn. Vào mùa hè, bạn nên ăn xoài xanh vì nó sẽ bổ sung vitamin C cho cơ thể và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm cúm. Chôm chôm. Loại trái cây tiếp theo mà bạn không nên ăn quá nhiều chín là chôm chôm. Chôm chôm cũng có tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh ra nhiệt và nổi mụn. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn loại trái cây thơm ngon này, đặc biệt là khi tiết trời oi bức.Quả hồng. Trái hồng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, có tác dụng giảm huyết áp, nhuận phổi. Nhưng vì hồng có rất nhiều nhựa nên không tốt cho dạ dày, khi kết hợp với axit dạ dày gây tức thượng vị, khó tiêu. Những người bị chứng táo bón, bụng đói không nên ăn hồng. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng bởi hai thứ này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày, tạo mụn trứng cá. Na. Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn. Tuy nhiên, quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể và chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt. Vú sữa. Vú sữa cũng sẽ gây táo bón, khó tiêu nếu ăn nhiều. Bạn đừng lầm tưởng trái này mềm mại và dễ ăn thì sẽ mang tính hàn, ăn nhiều Vú Sữa cũng sẽ có nguy cơ gây mụn như những trái cây mang tính nóng khác.
Mận. Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy.
Nhãn. Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều. Nhưng nếu bạn dùng long nhãn để ngâm rượu thì nó lại giúp bạn làm đẹp da. Hỗn hợp này có khả năng chống lão hóa nên giúp tăng cường sức khỏe cho da, đặc biệt là đối với da ở khu vực mắt, nó giúp làm giảm nếp nhăn và làm sáng da.
Đào. Trái đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Quả đào chỉ tốt nếu được ngâm với mật ong, đường hoặc muối để chữa ho tức thì. Nếu bạn muốn có làn da đẹp tốt nhất hạn chế ăn đào nhiều.
Vải. Vải có chứa hàm lượng đường rất cao lại có tính nóng nên nó không tốt cho chị em phụ nữ đã mắc bệnh tiểu đường và bị thừa cân, đặc biệt là thai phụ. Hơn nữa, khi ăn nhiều vải, da của bạn cũng sẽ có nguy cơ bị mẩn đỏ và nổi mụn.
Mít. Mít là loại trái cây có tính nóng, nếu ăn quá nhiều và ăn liên tục thì làn da của bạn sẽ bị nổi mụn và nóng trong người. Vì vậy, cho dù bạn rất muốn ăn mít đi nữa thì bạn cũng nên hạn chế ăn lúc thời tiết oi bức và hạn chế ăn quá nhiều.
Xoài. Xoài chín vừa ngọt lịm lại vừa thơm ngon nên nó loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều xoài chín thì cơ thể sẽ sinh ra nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị rôm sẩy hay nổi mụn. Vào mùa hè, bạn nên ăn xoài xanh vì nó sẽ bổ sung vitamin C cho cơ thể và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm cúm.
Chôm chôm. Loại trái cây tiếp theo mà bạn không nên ăn quá nhiều chín là chôm chôm. Chôm chôm cũng có tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh ra nhiệt và nổi mụn. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn loại trái cây thơm ngon này, đặc biệt là khi tiết trời oi bức.
Quả hồng. Trái hồng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, có tác dụng giảm huyết áp, nhuận phổi. Nhưng vì hồng có rất nhiều nhựa nên không tốt cho dạ dày, khi kết hợp với axit dạ dày gây tức thượng vị, khó tiêu. Những người bị chứng táo bón, bụng đói không nên ăn hồng. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng bởi hai thứ này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày, tạo mụn trứng cá.
Na. Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn. Tuy nhiên, quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể và chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.
Vú sữa. Vú sữa cũng sẽ gây táo bón, khó tiêu nếu ăn nhiều. Bạn đừng lầm tưởng trái này mềm mại và dễ ăn thì sẽ mang tính hàn, ăn nhiều Vú Sữa cũng sẽ có nguy cơ gây mụn như những trái cây mang tính nóng khác.