Trang TMĐT Adayroi của Vingroup sẽ ngừng hoạt động?

Tối 17/12, một văn bản của VinCommerce gửi các nhà cung cấp về việc dừng bán hàng trên Adayroi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trong hôm nay, trên mạng xuất hiện một văn bản của VinCommerce, công ty vận hành sàn thương mại điện tử Adayroi gửi các nhà cung cấp về việc dừng bán hàng trên Adayroi.
Theo văn bản này, để tái cấu trúc hoạt động, từ 18h ngày 17/12, toàn bộ sản phẩm hàng hóa/dịch vụ của các nhà cung cấp đang kinh doanh trên Adayroi theo các hợp đồng đã ký kết sẽ bị dừng bán và phân phối đến khách hàng.
Các hàng hóa/dịch vụ của nhà cung cấp được khách hàng đặt mua thành công trên website Adayroi trước ngày 17/12 vẫn sẽ được giao hàng và áp dụng chính sách hoàn hủy, đổi trả theo đúng thỏa thuận, cam kết với nhà cung cấp.
Trang TMDT Adayroi cua Vingroup se ngung hoat dong?
 
Văn bản của VinCommerce cho biết nhà cung cấp của Adayroi cần xuất hóa đơn tài chính hợp lệ đối với hàng hóa/dịch vụ đã bán cho công ty muộn nhất ngày 25/12 để phía Adayroi hoàn thành việc quyết toán các khoản công nợ muộn nhất ngày 31/12. Việc thanh toán được Adayroi thực hiện trong 15 ngày quyết toán.
"Tại thời điểm công ty hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thanh toán cho quý nhà cung cấp theo hợp đồng hoặc vào ngày 15/1/2020, tùy thời điểm nào xảy ra sau, hợp đồng giữa công ty và quý nhà cung cấp sẽ tự động được chấm dứt và thanh lý mà không phát sinh bất cứ tranh chấp khiếu nại nào liên quan", văn bản của VinCommerce nêu.
Ghi nhận lúc hơn 20h tối 17/2, một số sản phẩm trên Adayroi vẫn có thể đặt hàng và khách hàng vẫn nhận được thông báo Adayroi đã tiếp nhận xử lý đơn hàng.
Trả lời Zing.vn về văn bản này, đại diện truyền thông của Vingroup cho biết sẽ phản hồi thông tin chính thức trong thời gian sớm.
Cũng mới đây, trong hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội Linkedin, bà Nguyễn Bảo Linh, đồng sáng lập kiêm phó tổng giám đốc phụ trách phát triển trước đây của GoViet, cập nhật công việc hiện tại là quản lý một dự án mới liên quan đến sàn thương mại điện tử Adayroi của Vingroup.
Bà Linh là một trong 2 nhân sự điều hành cấp cao của GoViet thôi việc hồi tháng 3 cùng CEO Nguyễn Vũ Đức. Khi đó, có thông tin cho hay bà Linh và ông Đức yêu cầu GoViet bồi thường 800.000 USD để nghỉ việc nhưng phía GoViet không trả lời về thông tin này.
Nguồn tin của Zing.vn tại tập đoàn Vingroup xác nhận việc bà Linh đang phụ trách phát triển dự án mới của tập đoàn này. Vị này tiết lộ đây là một dự án lớn và liên quan đến One Mount Group, một công ty được Vingroup thành lập với vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng.
Trước đó, cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi cũng đã đầu quân cho dự án mới này của Vingroup.
Adayroi là sàn thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup hoạt động từ năm 2015. Theo số liệu của iPrice Group, website Adayroi có 6,4 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng trong quý III vừa qua. Đây là con số thấp hơn nhiều mức 24-35 triệu lượt truy cập/tháng của website Lazada, Tiki, Sendo và Shopee.
Thông tin về việc Adayroi thay đổi mô hình hoạt động xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi Vingroup tuyên bố nhượng lại hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ và nông trại VinEco cho Masan.
Theo Việt Đức/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)