Thứ tưởng vứt đi không ngờ là đặc sản lạ, bán rất đắt hàng

Google News

Từ trước đến giờ, nhiều người nghĩ cả cây riềng chỉ có phần củ là ăn được thế nhưng ở Điện Biên, phần thân của cây riềng lại là đặc sản làm thành nhiều món ngon.

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang

Cây riềng mọc hoang hoặc được trồng ở khắp các tỉnh thành nên rất quen thuộc với tất cả mọi người.

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-2

Loại cây này dễ sinh trưởng, phát triển, không cần chăm sóc

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-3

Nhiều người nghĩ cả cây riềng chỉ có phần củ là ăn được, còn lại thì vất đi thế nhưng ở Điện Biên, có một bộ phận của cây riềng lại là đặc sản làm thành nhiều món ngon, đó là măng riềng

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-4

Giữa hè và đầu thu, từ những khóm riềng lại mọc lên những cây non phớt hồng hay còn gọi là mầm riềng hay măng riềng

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-5

Người Thái ở Điện Biên gọi măng riềng là “nó khá”

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-6

Để thu hái loại măng này, người dân tìm những gốc cây riềng đã già, rồi đào lấy những búp măng non màu hồng nhạt và bóng bẩy.

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-7

Măng riềng có vị ngọt nhẹ, mùi thơm độc đáo, thêm nữa là có độ dai dai, giòn giòn

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-8

Sau khi thu hái về, măng riềng được người dân chế biến thành nhiều món ngon như nộm, gỏi, xào...

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-9

Măng riềng chỉ nên luộc khoảng 7-10 phút hoặc đồ vừa chín tới sẽ cảm nhận rõ độ giòn, ngọt.

Thu tuong vut di khong ngo la dac san la, ban rat dat hang-Hinh-10

Ở các chợ quê, măng riềng được bán với giá khoảng 50.000 đồng/kg và rất đắt khách. Một số nhà hàng ở Điện Biên cũng đưa những món chế biến từ măng riềng vào thực đơn

Theo Chi Phan/Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)