Được mệnh danh là "chảo lửa" của khu vực miền núi phía Bắc nhưng chính nắng và gió đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân Yên Châu, Sơn La phát triển cây xoài. Ảnh: vov. Xoài Yên Châu có hai giống bản địa là xoài tròn và xoài hôi. Ngoài ra, người dân còn trông thêm các loại xoài lai ghép. Ảnh: vov.Giống xoài tròn được bà con trồng nhiều hơn cả bởi loại xoài này quả nhỏ, hạt vừa phải mà ăn ngọt đậm, thịt mềm, mùi thơm lâu. Ảnh: Asean travel.Vừa qua, xoài Sơn La đã được xuất khẩu chào hàng với số lượng từ 2-5 tấn. Sang năm 2018 sẽ chính thức xuất khẩu sang các thị trường Úc, Thụy Sỹ. Ảnh: Dangcongsan.Cây xoài tròn Yên Châu trưởng thành cao tới 3m, phải trèo lên để hái quả. Ảnh: Baosonla.Đặc trưng về địa hình cùng với sự đa dạng của những con suối là một trong những yếu tố giúp xoài Yên Châu có chất lượng thơm ngon và khác hẳn giống xoài ở nơi khác. Ảnh: Langmoi.Những cây xoài cao vút, có cây cổ thụ tới hàng trăm năm. Ảnh: Aggribank.Xoài được trồng ở vùng đồi dốc nên người dân biết tận dụng nguồn nước tự nhiên để cung cấp cho cây mà không cần hệ thống tưới. Ảnh: Agribank.Tất cả những cây xoài ở Yên Châu từ xưa đến nay đều dựa vào nguồn nước trời cho. Ảnh: Agribank.Xoài tròn Yên Châu cho năng suất 5,5 - 6 tấn/ha. Ảnh: Agribank.Khi quả to, người dân tiến hành bọc trái xoài để tránh côn trùng. Ảnh: Agribank.Năm 2017, diện tích xoài ở Yên Châu là 860 ha, trong đó xoài tròn bản địa khoảng 200 ha. Ảnh: Agribank.Video: Xoài Yên Châu, Sơn La (Nguồn VTV2)
Được mệnh danh là "chảo lửa" của khu vực miền núi phía Bắc nhưng chính nắng và gió đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân Yên Châu, Sơn La phát triển cây xoài. Ảnh: vov.
Xoài Yên Châu có hai giống bản địa là xoài tròn và xoài hôi. Ngoài ra, người dân còn trông thêm các loại xoài lai ghép. Ảnh: vov.
Giống xoài tròn được bà con trồng nhiều hơn cả bởi loại xoài này quả nhỏ, hạt vừa phải mà ăn ngọt đậm, thịt mềm, mùi thơm lâu. Ảnh: Asean travel.
Vừa qua, xoài Sơn La đã được xuất khẩu chào hàng với số lượng từ 2-5 tấn. Sang năm 2018 sẽ chính thức xuất khẩu sang các thị trường Úc, Thụy Sỹ. Ảnh: Dangcongsan.
Cây xoài tròn Yên Châu trưởng thành cao tới 3m, phải trèo lên để hái quả. Ảnh: Baosonla.
Đặc trưng về địa hình cùng với sự đa dạng của những con suối là một trong những yếu tố giúp xoài Yên Châu có chất lượng thơm ngon và khác hẳn giống xoài ở nơi khác. Ảnh: Langmoi.
Những cây xoài cao vút, có cây cổ thụ tới hàng trăm năm. Ảnh: Aggribank.
Xoài được trồng ở vùng đồi dốc nên người dân biết tận dụng nguồn nước tự nhiên để cung cấp cho cây mà không cần hệ thống tưới. Ảnh: Agribank.
Tất cả những cây xoài ở Yên Châu từ xưa đến nay đều dựa vào nguồn nước trời cho. Ảnh: Agribank.
Xoài tròn Yên Châu cho năng suất 5,5 - 6 tấn/ha. Ảnh: Agribank.
Khi quả to, người dân tiến hành bọc trái xoài để tránh côn trùng. Ảnh: Agribank.
Năm 2017, diện tích xoài ở Yên Châu là 860 ha, trong đó xoài tròn bản địa khoảng 200 ha. Ảnh: Agribank.
Video: Xoài Yên Châu, Sơn La (Nguồn VTV2)