Nestle xác nhận hàng trăm học sinh nhập viện sau khi uống sữa Milo

Google News

(Kiến Thức) - Đại diện truyền thông của nhãn hàng Nestle xác nhận thông tin hàng trăm học sinh ở Hậu Giang phải nhập viện sau khi uống sữa Milo.

Chiều 27/10, trao đổi với Kiến Thức, đại diện truyền thông của nhãn hàng Nestle xác nhận, có thông tin học sinh của Trường tiểu học Lái Hiếu (phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang) và Trường tiểu học Nguyễn Hiền (phường Hiệp Thành) bị đau bụng, nôn ói phải nhập viện sau khi uống sữa Milo.
Hiện Nestle đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, trường Tiểu học Lái Hiếu đã cho học sinh toàn trường uống sữa Milo của nhãn hàng Nestle. Khoảng 30 phút sau khi uống sữa, các em bắt đầu có hiện tượng nôn ói, đau bụng, chóng mặt và tiêu chảy…
Ngay khi xảy ra vụ việc, trường Tiểu học Lái Hiếu đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy đưa học sinh có dấu hiệu ngộ độc đi cấp cứu. Số học sinh còn lại được giáo viên chủ nhiệm theo dõi tại lớp, đồng thời trấn an phụ huynh học sinh.
Nestle xac nhan thong tin hang tram hoc sinh nhap vien do ngo doc sua Milo
 Xe cấp cứu đến Trường tiểu học Lái Hiếu đưa học sinh đi cấp cứu - Ảnh: T.Lũy/Tuổi trẻ.
Đến 9h sáng cùng ngày, theo Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy, tại đây đã tiếp nhận gần 400 học sinh có dấu hiệu ngộ độc do sữa Milo.
Cùng khoảng thời gian này, Trường tiểu học Nguyễn Hiền (phường Hiệp Thành) cũng xảy ra ngộ độc tương tự và cũng được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy.
Trả lời Tuổi Trẻ, Bác sĩ Lê Văn Thắng - Trưởng khoa cấp cứu tổng hợp Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy, cho biết trước mắt đánh giá học sinh bị ngộ độc do sữa. Đa phần học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, mệt nên được cho uống thuốc, một số trường hợp phải truyền dịch.
* Mời quý độc giả xem video: "Nhận biết trẻ ngộ độc từ sữa nhiễm khuẩn Clostridium botulinum". Nguồn: VTC14:
Còn theo ông Huỳnh Văn Huân - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy,  có 39 trường hợp phải truyền dịch.
"Theo kế hoạch, chiều nay học sinh một số trường được uống sữa miễn phí, nhưng sau khi sự cố xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo dừng lại", ông Trương Văn Chín - Chánh văn phòng UBND thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) chia sẻ với Zing.vn.
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)