Nấm truffle được giới nhà giàu ưa chuộng bởi chất lượng dinh dưỡng và hương vị đặc biệt. Truffle được xem là loại nấm đắt đỏ nhất khi loại thượng hạng trên thị trường giá từ 12.000 – 20.000 USD/kg (khoảng 281 - 469 triệu đồng/kg). Ảnh: HealthlineCó hai loại nấm truffle là đen và trắng. Nấm truffle đen được ví như đá quý trong lòng đất bởi chúng rất quý hiếm. Ảnh: GettyNấm truffle chỉ tìm thấy ở một số vùng nhất định như Marche, Molise và Piedmont ở Ý, vùng Périgord của Pháp, một phần của Tây Ban Nha và Oregon ở Hoa Kỳ. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp nuôi trồng nhân tạo nào thành công để sản xuất nấm truffle đại trà. Ảnh: D'Artagnan FoodsĐây cũng là lý do khiến nấm truffle đen vô cùng đắt đỏ. Loại nấm này có bề mặt thô ráp, được ví như kim cương đen của giới ẩm thực. Ảnh: HealthlineTrong các nhà hàng cao cấp, đầu bếp thường cạo một ít nấm truffle đen lên các món ăn như spaghetti, pasta, pizza... để tăng độ sang trọng. Ảnh: Italian FoodMỗi thực khách lại có cảm nhận khác nhau về nấm truffle đen. Có người thấy giàu vị ngọt umami, người thấy mùi đất, xạ hương, cây sồi và các loại hạt. Ảnh: Kasen OmakaseTheo một bếp trưởng tại Mỹ, khi ăn bít tết, thịt bò, cừu và nấm truffle đều giàu umami kết hợp với nhau tạo ra hương vị đậm đà gấp 8 lần so với khi ăn riêng một món. Ảnh: Perfectly ProvenceHơn nữa, để săn nấm truffle, người săn lùng nấm phải trải qua hành trình vô cùng gian nan như len lỏi trong rừng sâu từ tờ mờ sáng cùng các chú chó trợ giúp. Ảnh: GettyNhững chú chó được huấn luyện chỉ để săn nấm truffle. Ảnh: HandoutMuốn theo đuổi công việc này, người săn nấm cũng phải bỏ ra nhiều chi phí như xe cộ, chăm sóc cho các chú chó. Ảnh: GettyGiá Rau Xanh Tại Tp.HCM Tăng Mạnh . Nguồn: Tin Tức VTV24
Nấm truffle được giới nhà giàu ưa chuộng bởi chất lượng dinh dưỡng và hương vị đặc biệt. Truffle được xem là loại nấm đắt đỏ nhất khi loại thượng hạng trên thị trường giá từ 12.000 – 20.000 USD/kg (khoảng 281 - 469 triệu đồng/kg). Ảnh: Healthline
Có hai loại nấm truffle là đen và trắng. Nấm truffle đen được ví như đá quý trong lòng đất bởi chúng rất quý hiếm. Ảnh: Getty
Nấm truffle chỉ tìm thấy ở một số vùng nhất định như Marche, Molise và Piedmont ở Ý, vùng Périgord của Pháp, một phần của Tây Ban Nha và Oregon ở Hoa Kỳ. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp nuôi trồng nhân tạo nào thành công để sản xuất nấm truffle đại trà. Ảnh: D'Artagnan Foods
Đây cũng là lý do khiến nấm truffle đen vô cùng đắt đỏ. Loại nấm này có bề mặt thô ráp, được ví như kim cương đen của giới ẩm thực. Ảnh: Healthline
Trong các nhà hàng cao cấp, đầu bếp thường cạo một ít nấm truffle đen lên các món ăn như spaghetti, pasta, pizza... để tăng độ sang trọng. Ảnh: Italian Food
Mỗi thực khách lại có cảm nhận khác nhau về nấm truffle đen. Có người thấy giàu vị ngọt umami, người thấy mùi đất, xạ hương, cây sồi và các loại hạt. Ảnh: Kasen Omakase
Theo một bếp trưởng tại Mỹ, khi ăn bít tết, thịt bò, cừu và nấm truffle đều giàu umami kết hợp với nhau tạo ra hương vị đậm đà gấp 8 lần so với khi ăn riêng một món. Ảnh: Perfectly Provence
Hơn nữa, để săn nấm truffle, người săn lùng nấm phải trải qua hành trình vô cùng gian nan như len lỏi trong rừng sâu từ tờ mờ sáng cùng các chú chó trợ giúp. Ảnh: Getty
Những chú chó được huấn luyện chỉ để săn nấm truffle. Ảnh: Handout
Muốn theo đuổi công việc này, người săn nấm cũng phải bỏ ra nhiều chi phí như xe cộ, chăm sóc cho các chú chó. Ảnh: Getty
Giá Rau Xanh Tại Tp.HCM Tăng Mạnh . Nguồn: Tin Tức VTV24