Ngoài các loại mật ong rừng quen thuộc như mật ong khoái, mật ong hoa bạc hà,...trên thị trường còn xuất hiện loại mật ong lạ có màu đen xì, vị đắng. Đó là mật ong hoa sâm hay còn gọi mật ong đắng Ngọc Linh. Ảnh: FacebookLoại mật ong này được coi là đặc sản hiếm có của vùng đất Tây Nguyên, chỉ có ở vùng núi cao, trên đỉnh Ngọc Linh từ độ cao 1.400m so với mực nước biển, rất khó khai thác. Ảnh: VietnamnetHơn nữa, tổ mật ong đắng thường rất nhỏ, sản lượng ít nên chúng luôn được giới sành ăn lùng mua. Ảnh: VietnamnetTrên chợ mạng, loại mật ong này được quảng cáo như một thần dược, thu hút đông đảo người tiêu dùng quan tâm dù giá bán từ 900.000 - 1 triệu đồng/lít. Ảnh: LazadaThậm chí, có những người rao bán mật ong hoa sâm tới 1,6 triệu đồng/lít, gấp 3 - 4 lần loại mật ong thông thường. Ảnh: Dân ViệtSở dĩ loại mật ong này có màu đen, vị đắng là bởi được khai thác từ con ong hút mật cây hoa sâm Ngọc Linh - loài hoa vốn có vị ngọt thơm, đắng nhẹ - và một số cây dược liệu quý khác tại vùng núi này. Ảnh: Dân ViệtVào thời điểm hoa sâm Ngọc Linh nở rộ (từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm), người dân trong bản kéo nhau đi khai thác mật. Từ cuối tháng 6 trở đi là bước sang mùa mưa, mật ong cũng hết mùa. Ảnh: Dân ViệtTheo một vài đầu mối bán dược liệu ở Kon Tum, vùng núi Ngọc Linh là nơi sinh trưởng của loài sâm quý hiếm, được người dân dùng để bồi bổ và chữa bệnh. Vì thế, mật ong hoa sâm luôn trong tình trạng không có hàng. Ảnh: VietnamnetCó thương lái cả mùa mới mới gom được một vài lít để dùng trong gia đình hoặc bán cho khách quen đã đặt trước. Ảnh: VietnamnetNhững khách hàng từng sử dụng cho biết, mật ong hoa sâm càng ăn càng ngọt thanh mát, chỉ hơi đắng thanh lúc đầu, giúp tăng cường sức đề kháng, thể lực, giải độc...Ảnh: FacebookVideo: Mùa nào thì nên mua mật ong? Nguồn: Tin Tức VTV24
Ngoài các loại mật ong rừng quen thuộc như mật ong khoái, mật ong hoa bạc hà,...trên thị trường còn xuất hiện loại mật ong lạ có màu đen xì, vị đắng. Đó là mật ong hoa sâm hay còn gọi mật ong đắng Ngọc Linh. Ảnh: Facebook
Loại mật ong này được coi là đặc sản hiếm có của vùng đất Tây Nguyên, chỉ có ở vùng núi cao, trên đỉnh Ngọc Linh từ độ cao 1.400m so với mực nước biển, rất khó khai thác. Ảnh: Vietnamnet
Hơn nữa, tổ mật ong đắng thường rất nhỏ, sản lượng ít nên chúng luôn được giới sành ăn lùng mua. Ảnh: Vietnamnet
Trên chợ mạng, loại mật ong này được quảng cáo như một thần dược, thu hút đông đảo người tiêu dùng quan tâm dù giá bán từ 900.000 - 1 triệu đồng/lít. Ảnh: Lazada
Thậm chí, có những người rao bán mật ong hoa sâm tới 1,6 triệu đồng/lít, gấp 3 - 4 lần loại mật ong thông thường. Ảnh: Dân Việt
Sở dĩ loại mật ong này có màu đen, vị đắng là bởi được khai thác từ con ong hút mật cây hoa sâm Ngọc Linh - loài hoa vốn có vị ngọt thơm, đắng nhẹ - và một số cây dược liệu quý khác tại vùng núi này. Ảnh: Dân Việt
Vào thời điểm hoa sâm Ngọc Linh nở rộ (từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm), người dân trong bản kéo nhau đi khai thác mật. Từ cuối tháng 6 trở đi là bước sang mùa mưa, mật ong cũng hết mùa. Ảnh: Dân Việt
Theo một vài đầu mối bán dược liệu ở Kon Tum, vùng núi Ngọc Linh là nơi sinh trưởng của loài sâm quý hiếm, được người dân dùng để bồi bổ và chữa bệnh. Vì thế, mật ong hoa sâm luôn trong tình trạng không có hàng. Ảnh: Vietnamnet
Có thương lái cả mùa mới mới gom được một vài lít để dùng trong gia đình hoặc bán cho khách quen đã đặt trước. Ảnh: Vietnamnet
Những khách hàng từng sử dụng cho biết, mật ong hoa sâm càng ăn càng ngọt thanh mát, chỉ hơi đắng thanh lúc đầu, giúp tăng cường sức đề kháng, thể lực, giải độc...Ảnh: Facebook
Video: Mùa nào thì nên mua mật ong? Nguồn: Tin Tức VTV24