Loại gia vị đắt nhất thế giới hiện nay là nhuỵ hoa nghệ tây (hay còn gọi saffron). Nó được mệnh danh là “vàng đỏ” khi giá lên tới vài trăm triệu đồng mỗi kg.Giá nhụy hoa nghệ tây đắt đỏ một phần đến từ việc thu hoạch vô cùng kỳ công.Gia vị phổ biến nhưng ít ai biết vani còn đắt hơn cả bạc khi có giá tới 500 USD (gần 11,6 triệu đồng)/kg. Lý do là quá trình trồng, chăm sóc và chế biến vani đòi hỏi nhiều công phu.Mahlab là một loại gia vị hiếm được chiết xuất từ hạt của quả anh đào. Loại gia vị đa năng này có giá tới hơn 3 triệu đồng/kg.Hạt thì là đen giá gần 2 triệu đồng/kg được sử dụng rộng rãi trong các món ăn Ấn Độ và Trung Đông.Dấm Balsamico cũng là một loại gia vị đặc biệt quý hiếm khi phải mất 10-25 mới sản xuất được 1 mẻ. Giá của nó là 170 USD/lọ 150ml (khoảng 4 triệu đồng).Thảo quả được làm từ hạt của cây thảo quả, một loại gừng có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Ấn Độ, sau đó lan rộng ra Sri Lanka và một số nước ở khu vực Đông Nam Á.Cũng giống như nhụy nghệ tây, hạt thảo quả có giá “trên trời” vì quá trình và công đoạn sản xuất rất công phu. Thảo quả nguyên trái thường được bán với giá khoảng 30 USD (gần 700.000 đồng) cho 450g, trong khi hạt thảo quả thô bán ra với giá 6-10 USD (140.000 - 231.000 đồng) cho mỗi 28g.Đinh hương có nguồn gốc từ Indonesia, được dùng là dược liệu và dược phẩm. 450g đinh hương có giá bán khoảng 7 – 10 USD (170.000 - 231.000 đồng).Video: Thịt lợn quá đắt đỏ, nhà hàng xin tăng giá. Nguồn: Vietnamnet.
Loại gia vị đắt nhất thế giới hiện nay là nhuỵ hoa nghệ tây (hay còn gọi saffron). Nó được mệnh danh là “vàng đỏ” khi giá lên tới vài trăm triệu đồng mỗi kg.
Giá nhụy hoa nghệ tây đắt đỏ một phần đến từ việc thu hoạch vô cùng kỳ công.
Gia vị phổ biến nhưng ít ai biết vani còn đắt hơn cả bạc khi có giá tới 500 USD (gần 11,6 triệu đồng)/kg. Lý do là quá trình trồng, chăm sóc và chế biến vani đòi hỏi nhiều công phu.
Mahlab là một loại gia vị hiếm được chiết xuất từ hạt của quả anh đào. Loại gia vị đa năng này có giá tới hơn 3 triệu đồng/kg.
Hạt thì là đen giá gần 2 triệu đồng/kg được sử dụng rộng rãi trong các món ăn Ấn Độ và Trung Đông.
Dấm Balsamico cũng là một loại gia vị đặc biệt quý hiếm khi phải mất 10-25 mới sản xuất được 1 mẻ. Giá của nó là 170 USD/lọ 150ml (khoảng 4 triệu đồng).
Thảo quả được làm từ hạt của cây thảo quả, một loại gừng có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Ấn Độ, sau đó lan rộng ra Sri Lanka và một số nước ở khu vực Đông Nam Á.
Cũng giống như nhụy nghệ tây, hạt thảo quả có giá “trên trời” vì quá trình và công đoạn sản xuất rất công phu. Thảo quả nguyên trái thường được bán với giá khoảng 30 USD (gần 700.000 đồng) cho 450g, trong khi hạt thảo quả thô bán ra với giá 6-10 USD (140.000 - 231.000 đồng) cho mỗi 28g.
Đinh hương có nguồn gốc từ Indonesia, được dùng là dược liệu và dược phẩm. 450g đinh hương có giá bán khoảng 7 – 10 USD (170.000 - 231.000 đồng).
Video: Thịt lợn quá đắt đỏ, nhà hàng xin tăng giá. Nguồn: Vietnamnet.