Loại cỏ dại này nghe tên lạ lẫm nhưng thực chất nó là đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Đó là rau chốcKhoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, khi nước lũ đầu nguồn tràn về là lúc rau chốc mọc xanh tốtRau chốc mọc ở dưới nước, có thân hơi tròn, lá dẹt và dài. Chỉ cần nhổ về bỏ rễ và lá, phần thân là món ăn đặc sảnBẹ và lá non có thể ăn sống trực tiếp, làm gỏi, luộc, xào, chiên, hay có mặt trong món lẩu mắm "trứ danh" của người miền TâyRau này có vị cay và đắng nhẹ như lá hẹ, nhưng mùi không hăng nồng lên mũiTrước đây, bà con miền Tây nhổ bỏ hết rau chốc vì xem chúng là cỏ dại, có khi còn vươn cao hơn cả lúa, hút hết chất dinh dưỡng của đất trồng lúa.Sau khi nhổ bỏ, rau chốc được tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầmGiờ đây, rau chốc thành đặc sản ở thành phố. Trên thị trường, rau chốc có giá 50-70 nghìn đồng/kgNhờ rau chốc, nhiều người dân nghèo ở địa phương có thêm thu nhập. Đến mùa, mỗi hộ dân có thể kiếm được 500-600 nghìn đồng 1 ngày từ việc bán rau chốc.
Loại rau này không cần trồng, không cần chăm sóc cũng mọc sum suê, được ví như món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây
Loại cỏ dại này nghe tên lạ lẫm nhưng thực chất nó là đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Đó là rau chốc
Khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, khi nước lũ đầu nguồn tràn về là lúc rau chốc mọc xanh tốt
Rau chốc mọc ở dưới nước, có thân hơi tròn, lá dẹt và dài. Chỉ cần nhổ về bỏ rễ và lá, phần thân là món ăn đặc sản
Bẹ và lá non có thể ăn sống trực tiếp, làm gỏi, luộc, xào, chiên, hay có mặt trong món lẩu mắm "trứ danh" của người miền Tây
Rau này có vị cay và đắng nhẹ như lá hẹ, nhưng mùi không hăng nồng lên mũi
Trước đây, bà con miền Tây nhổ bỏ hết rau chốc vì xem chúng là cỏ dại, có khi còn vươn cao hơn cả lúa, hút hết chất dinh dưỡng của đất trồng lúa.
Sau khi nhổ bỏ, rau chốc được tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm
Giờ đây, rau chốc thành đặc sản ở thành phố. Trên thị trường, rau chốc có giá 50-70 nghìn đồng/kg
Nhờ rau chốc, nhiều người dân nghèo ở địa phương có thêm thu nhập. Đến mùa, mỗi hộ dân có thể kiếm được 500-600 nghìn đồng 1 ngày từ việc bán rau chốc.
Loại rau này không cần trồng, không cần chăm sóc cũng mọc sum suê, được ví như món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây