Ốc Bulot Pháp là loại hải sản độc đáo đang được giới nhà giàu Việt săn tìm. Ảnh: Rasa Malaysia.Đây là loại ốc nổi tiếng của Pháp, được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên ở vùng biển Normandy. Ảnh: Blogspot.Ốc Bulot có vị ngọt, thịt ngon, dai, thanh và rất đậm đà. Ảnh: Rasa Malaysia.Một kg ốc Bulot nhìn khá nhiều (khoảng 40-60 con/kg) nhưng vỏ cũng khá nặng. Ảnh: Travelsignposts.Để làm nón khai vị nhâm nhi thì 1kg ốc vừa đủ cho 4 người ăn. Ảnh: Rasa Malaysia.Tại Pháp, ốc Bulot được bày bán khắp các siêu thị, có thể là luộc sẵn hoặc còn sống. Giá bán từ 8 - 9 euro/kg. Ảnh: Blogspot.Khi về Việt Nam, giá ốc Bulot Pháp dao động trong khoảng 450.000 - 520.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook.Nằm trong danh sách các loại hải sản phát triển bền vững và phải tuân theo quy định nghiêm ngặt về đánh bắt nên mỗi ngư dân chỉ được đánh bắt không quá 300kg/ngày/người. Ảnh: France Travel Tips.Sau khi đánh bắt, ốc được xử lý sạch cát, sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C, rồi tiến hành hấp trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc được giữ tươi ngon gần như không thay đổi. Ảnh: Pavillon France.Ốc Bulot Pháp có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp cách thủy, xào me...Ảnh: Lecon.
Ốc Bulot Pháp là loại hải sản độc đáo đang được giới nhà giàu Việt săn tìm. Ảnh: Rasa Malaysia.
Đây là loại ốc nổi tiếng của Pháp, được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên ở vùng biển Normandy. Ảnh: Blogspot.
Ốc Bulot có vị ngọt, thịt ngon, dai, thanh và rất đậm đà. Ảnh: Rasa Malaysia.
Một kg ốc Bulot nhìn khá nhiều (khoảng 40-60 con/kg) nhưng vỏ cũng khá nặng. Ảnh: Travelsignposts.
Để làm nón khai vị nhâm nhi thì 1kg ốc vừa đủ cho 4 người ăn. Ảnh: Rasa Malaysia.
Tại Pháp, ốc Bulot được bày bán khắp các siêu thị, có thể là luộc sẵn hoặc còn sống. Giá bán từ 8 - 9 euro/kg. Ảnh: Blogspot.
Khi về Việt Nam, giá ốc Bulot Pháp dao động trong khoảng 450.000 - 520.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook.
Nằm trong danh sách các loại hải sản phát triển bền vững và phải tuân theo quy định nghiêm ngặt về đánh bắt nên mỗi ngư dân chỉ được đánh bắt không quá 300kg/ngày/người. Ảnh: France Travel Tips.
Sau khi đánh bắt, ốc được xử lý sạch cát, sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C, rồi tiến hành hấp trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc được giữ tươi ngon gần như không thay đổi. Ảnh: Pavillon France.
Ốc Bulot Pháp có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp cách thủy, xào me...Ảnh: Lecon.