Rau tàu bay hay còn gọi câi ngải rét, kim thất... là rau mọc dại ở những vùng đất ẩm, mọc len lỏi trong các cánh rừng hoặc bìa rừng, ven suối. Ảnh: InternetTrước kia, đây là loại rau cứu đói trong thời chiến hoặc có thể làm thuôc chữa bệnh. Thế nhưng, ngày nay loại rau cỏ dại này khá đắt đỏ, hơn 50.000 đồng/kg. Ảnh: InternetNếu phơi khô làm thuốc, giá sẽ cao gấp 4 lần, khoảng 200.000 dồng/kg. Ảnh: Internet Rau cải rừng tía là cây thân thảo mọc dại ven đường, ven rừng...Loại rau này có hoa màu trắng hoặc màu tím đẹp mắt. Đặc biệt, màu tím rất giống gia violet. Ảnh: InternetTrước đây, rau cải rừng ít ai ngó tới, thường bị nhổ vứt đi. Sau này, rau cải rừng được bà con hái phần non đem xà, luộc, nấu canh hoặc ăn như một loại rau sống. Ảnh: FacebookNgày nay, loài rau mọc dại này trở thành đặc sản hiếm nên giá tới 90.000 đồng/kg nhưng vẫn hút khách đặt mua. Ảnh: FacebookXưa kia, bầu đất (hay còn gọi kim thất, thiên hắc địa hồng) là loại rau dại mọc trong vườn, ven rừng ven suối không mấy ai để ý. Thế nhưng, nay bầu đất được nhiều người sành ăn lùng mua. Ảnh: InternetTrên sàn thương mại điện tử, loại rau dại này có giá từ 65.000 đến gần 100.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ tìm. Ảnh: InternetTương tự, rau dừa miền Tây xưa mọc dại khắp nơi, thậm chí người dân còn nhổ vứt đi. Giờ đây, rau dừa là đặc sản ở thành phố. Ảnh: InternetTrên chợ mạng và các cửa hàng rau sạch, rau dừa giá tới 120.000 đồng/kg. Ảnh: InternetMón ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Rau tàu bay hay còn gọi câi ngải rét, kim thất... là rau mọc dại ở những vùng đất ẩm, mọc len lỏi trong các cánh rừng hoặc bìa rừng, ven suối. Ảnh: Internet
Trước kia, đây là loại rau cứu đói trong thời chiến hoặc có thể làm thuôc chữa bệnh. Thế nhưng, ngày nay loại rau cỏ dại này khá đắt đỏ, hơn 50.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Nếu phơi khô làm thuốc, giá sẽ cao gấp 4 lần, khoảng 200.000 dồng/kg. Ảnh: Internet
Rau cải rừng tía là cây thân thảo mọc dại ven đường, ven rừng...Loại rau này có hoa màu trắng hoặc màu tím đẹp mắt. Đặc biệt, màu tím rất giống gia violet. Ảnh: Internet
Trước đây, rau cải rừng ít ai ngó tới, thường bị nhổ vứt đi. Sau này, rau cải rừng được bà con hái phần non đem xà, luộc, nấu canh hoặc ăn như một loại rau sống. Ảnh: Facebook
Ngày nay, loài rau mọc dại này trở thành đặc sản hiếm nên giá tới 90.000 đồng/kg nhưng vẫn hút khách đặt mua. Ảnh: Facebook
Xưa kia, bầu đất (hay còn gọi kim thất, thiên hắc địa hồng) là loại rau dại mọc trong vườn, ven rừng ven suối không mấy ai để ý. Thế nhưng, nay bầu đất được nhiều người sành ăn lùng mua. Ảnh: Internet
Trên sàn thương mại điện tử, loại rau dại này có giá từ 65.000 đến gần 100.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ tìm. Ảnh: Internet
Tương tự, rau dừa miền Tây xưa mọc dại khắp nơi, thậm chí người dân còn nhổ vứt đi. Giờ đây, rau dừa là đặc sản ở thành phố. Ảnh: Internet
Trên chợ mạng và các cửa hàng rau sạch, rau dừa giá tới 120.000 đồng/kg. Ảnh: Internet