Thiết bị thông minh cho phòng khách

Ngày nay, việc lắp đặt các hệ thống, thiết bị thông minh trong một ngôi nhà, đặc biệt là phòng khách đã trở nên đơn giản hơn bởi nhiều sản phẩm của các nhà sản xuất trên thế giới đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Thay vì phải loay hoay mở cửa nhà bằng chìa khóa thì bạn chỉ cần cầm điện thoại thông minh (smartphone) lên và quét vào ổ khóa, cửa sẽ tự động mở ra. Một ngôi nhà sẽ được dọn dẹp sạch sẽ bởi những con robot hút bụi, không khí các phòng luôn tươi mát nhờ máy lọc không khí. Hiện nay, bạn chỉ cần ngồi trò chuyện với bạn bè trong phòng khách và việc pha cà phê đã có máy móc thực hiện cũng như việc giám sát căn phòng đã có camera lo liệu. Tất cả nhờ các thiết bị thông minh xuất hiện trong phòng khách.
Ổ khóa cửa thông minh
 Khóa cửa thông minh Deadbolt 02.
Tính năng: Mở cửa bằng điện thoại thông minh, mật khẩu, vân tay, nhận thông báo khi có ai đóng/mở cửa, thiết lập mật khẩu cho một số bạn bè để tự vào nhà khi không có chủ nhà, chống sốc, chống nhiệt…
Sản phẩm gợi ý: Xiaomi Sherlock M1 (1,8 triệu đồng), KEYWE GKW-1000A (4,4 triệu đồng), Smart Lock Deadbolt 02 (5,1 triệu đồng), Samsung SHP-DS705MK (5,8 triệu đồng), Gateman X300-FH (13,8 triệu đồng)… Bạn có thể mua các sản phẩm này trên một số trang web thương mại điện tử, cửa hàng chính hãng.
Robot hút bụi
 Robot hút bụi iLife X750.
Tính năng: Tự động thực hiện công việc lau nhà, hút bụi sau khi được nhấn nút khởi động và có nhiều chế độ làm sạch tùy theo nhu cầu người dùng. Máy hút bụi được trang bị nhiều loại cảm biến để có thể hoạt động tốt ở nhiều loại bề mặt sàn như thảm, gỗ, gạch, làm sạch được ở những nơi khó làm sạch như gầm giường, gầm tủ và nhận biết được những vật cản, tránh va đập, rơi rớt để giúp máy hoạt động bền lâu.
Sản phẩm gợi ý: Ecovacs Cen550 (5 triệu đồng), Xiaomi Mi Robot Vacuum (6,2 triệu đồng), Mamibot PreVac650 (6,9 triệu đồng), Probot nelson A3S Wi-Fi (6,5 triệu đồng), Dibea GT9 (7,5 triệu đồng, iLife X750 (7,5 triệu đồng). Các thiết bị này được bán tại các trang web thương mại điện tử như lazada, shopee.
Cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm
 Cảm biến đo nhiệt độ Sonoff SHP.
Tính năng: Theo dõi nhiệt độ, độ ẩm không khí bằng bộ cảm biến gắn kèm trong thiết bị, qua đó giúp phát hiện sự bất thường về không khí, độ ẩm và thông báo cho người dùng qua điện thoại thông minh để có giải pháp cân bằng nhiệt độ, độ ẩm, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ.
Sản phẩm gợi ý: Sonoff SHP-S22 (400.000 đồng), Ellitech RC-5 (270.000 đồng), AQARA (370.000 đồng), Bluetooth Xiaomi (310.000 đồng), Humidity Digital (100.000 đồng)… được bán trên các trang thương mại điện tử.
Máy lọc không khí
 Máy lọc không khí Panasonic.
Tính năng: Làm sạch không khí, khử mùi thuốc lá, diệt khuẩn, loại bỏ các hạt bụi bẩn là tác nhân gây các bệnh về hô hấp… bằng cách giải phóng các ion âm có nhiệm vụ hút và trung hòa các ion dương có hại, mang lại không khí thoáng đãng, trong lành cho gian phòng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể theo dõi hoạt động của thiết bị thông qua điện thoại có cài đặt phần mềm từ nhà sản xuất.
Sản phẩm gợi ý: Panasonic F-PXJ30A (2,7 triệu đồng), Sharp FP-G50E-W (4,4 triệu đồng), Hitachi EP-A3000 (4,5 triệu đồng), Honeywell HAC25M1201W (5 triệu đồng), Xiaomi Purifier Air Pro (5,3 triệu đồng), Daikin MC70MVM6 (6 triệu đồng),… Các sản phẩm này được bán tại các cửa hàng, trung tâm điện máy.
Camera giám sát
 Camera giám sát Mijia Dome 360 Full HD.
Tính năng: Theo dõi, nhận diện những chuyển động bất thường trong khu vực camera giám sát, ghi hình chất lượng cao full HD, phát hiện khói, cháy, cảnh báo tiếng khóc trẻ nhỏ… và gửi thông báo đến điện thoại của chủ nhà. Người dùng có thể theo dõi, quan sát từ xa ngôi nhà của mình thông qua phần mềm từ nhà sản xuất để biết được ngôi nhà hiện có đang an toàn hay không.
Sản phẩm gợi ý: NetCAM M1-IP1.0 (330.000 đồng), PUTOCA J8 (530.000 đồng), Tenda C50 (640.000 đồng), Vitacam VT1080 (680.000 đồng), Vstarcam (750.000 đồng), Mijia Dome 360 Full HD (1,45 triệu đồng).
Máy pha cà phê thông minh
 Máy pha cà phê thông minh DeLonghi ECI341.
Tính năng: Pha chế được nhiều loại thức uống như cà phê truyền thống, espresso, capuccino, latte, mocha một cách đơn giản chỉ bằng thao tác nhấn nút và chọn thức uống. Ngoài ra, người dùng có thể điều khiển và ra lệnh cho máy pha cà phê từ xa thông qua kết nối Wi-Fi bởi điện thoại được cài đặt phần mềm từ nhà sản xuất cũng như theo dõi được nhiệt độ nước, chọn loại nước uống và dung tích mỗi lần pha.
Sản phẩm gợi ý: Xiaomi Scishare S1103 (2 triệu đồng), DeLonghi ECI341 (7,2 triệu đồng), Texet CF-250 (1,3 triệu đồng), Cloer Espresso Kocher (2,3 triệu đồng), GAQ40-TA (1,15 triệu đồng), NESPRESSO Inissia C40 (3,5 triệu đồng)… bán tại cửa hàng, trung tâm điện máy.
Rèm cửa thông minh
Tính năng: Tự động đóng/mở rèm theo lịch thiết lập từ người dùng thông qua smartphone có cài phần mềm phù hợp, kết hợp với hệ thống thông minh của ngôi nhà để nhận biết khi nào người dùng đi vào phòng hoặc đi ra để đóng/mở rèm. Ngoài ra, thiết bị còn giúp bảo vệ các thiết bị khác trong nhà, tránh hỏng hóc nếu ánh nắng gắt liên tục chiếu vào nhà, bộ cảm biến gắn kèm thiết bị sẽ phát hiện lực kéo của người dùng, nếu quá mạnh thì rèm sẽ tự động dừng để tránh hư rèm.
Sản phẩm gợi ý: Minh Đăng RTD7 (680.000 đồng), Rèm cửa thông minh AQARA (2,5 triệu đồng), Rèm Minh Đức (3 triệu đồng), Somfy LSN40 (5,7 triệu đồng)… Các sản phẩm này được bán tại các cửa hàng chuyên về công nghệ.
Theo Phúc An/sgtiepthi.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)