GTA, Red Dead ngoại tuyến máy chủ để tưởng nhớ George Floyd

(Kiến Thức) - Không chỉ các nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội lên tiếng về vụ việc, các công ty game và công nghệ lớn tại Mỹ cũng bắt đầu cho thấy nhiều động thái ủng hộ.

Khi các cuộc biểu tình chống lại sự bất công chủng tộc và sự đàn áp của cảnh sát đã lan rộng khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, nhiều nhà phát triển và phát hành game đã đưa ra những tuyên bố ủng hộ. Rockstar Games, 2K Games và công ty mẹ Take-Two Interactive đã công bố tạm ngưng các máy chủ Grand Theft Auto Online, Red Dead Online và NBA 2K trong hai giờ vào chiều nay để tưởng nhớ George Floyd.

GTA, Red Dead ngoai tuyen may chu de tuong nho George Floyd
Làn sóng biểu tình này đã lan rộng đến cả cộng đồng game thủ tại Mỹ 

Floyd, một người đàn ông da màu, đã chết khi bị cảnh sát trấn áp. Kết quả khám nghiệm tử thi phán quyết cái chết của Floyd là một vụ giết người. Sự phẫn nộ về vụ việc dẫn đến những cuộc biểu tình đường phố của tất cả 50 tiểu bang, với lời kêu gọi cải cách hệ thống tư pháp hình sự và hơn thế nữa.

Theo đó, Rockstar Games đã cho ngoại tuyến máy chủ Grand Theft Auto Online và Red Dead Online trong vòng 2 giờ (Từ 14-16h). Ngoài các tựa game của Rockstar, những trò chơi bổ sung từ 2K Games và Social Point cũng sẽ ngoại tuyến trong 2 giờ. Danh sách này bao gồm NBA 2K, Dragon City và Monster Legend, ngoài ra còn có The Outer Worlds và chương trình Kerbal Space.

Take-Two Interactive cho biết sẽ cam kết hỗ trợ các nỗ lực xóa bỏ bất công chủng tộc và đoàn kết với cộng đồng người da màu, chống lại vấn đề mang tính hệ thống này gây ra xung đột và chia rẽ trong xã hội.

Vũ Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)