Tô hủ tiếu ở thành phố Mỹ Tho. Hủ tiếu Mỹ Tho nức tiếng là món ăn ngon do người Mỹ Tho chế biến. Nguyên liệu chính của đặc sản này là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng xương tủy heo. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng và cho các nguyên liệu phụ vào.Tô bún nước lèo ở thành phố Trà Vinh. Bún nước lèo là loại bún nước có nguồn gốc từ đồng bào Khmer, thịnh hành tại nhiều địa phương miền Nam Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng tại Sóc Trăng,Trà Vinh, Châu Đốc, Cà Mau, Bạc Liêu. Nước dùng của bún có hương vị đặc trưng từ mắm cá lóc.Tô bún nước lèo ở thành phố Sóc Trăng, với "topping" là thịt cá lóc, chả cá và thịt quay. Bún nước lèo Sóc Trăng được xem là món ăn nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Sóc Trăng, nằm trong top 100 món ăn đặc sản của Việt Nam.Đĩa bánh xèo ở thành phố Cần Thơ. Bánh xèo là món ăn quen thuộc ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vỏ bánh có màu vàng ươm do pha thêm bột nghệ, nhân đa dạng với các loại thịt như heo, vịt, tôm, tép... Bánh ăn kèm với bánh tráng và các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt pha ớt băm.Tô bún mắm ở thành phố Cần Thơ. Bún mắm là một trong số các món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Bún có nước dùng nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, ăn cùng cá, tôm, mực, heo quay và rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá, diếp cá...Tô bánh lọt ở thành phố Cần Thơ. Bánh lọt có xuất xứ từ Indonesia, là món ăn dân dã ở nhiều tỉnh miền Tây. Món ăn này dùng những sợi bánh lọt ngắn, mềm dễ nuốt, làm bằng bột gạo cùng bột năng. Nước dùng được hầm từ xương. "Topping" đa dạng, thay đổi tùy theo quán.Tô bún cá ở thành phố Rạch Giá. Bún cá Rạch Giá được coi là món ăn tiêu biểu cho ẩm thực tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn của món bún này là những miếng thịt cá lóc hảo hạng. Đặc biệt, vào mùa cá sinh sản, thực khánh sẽ được thưởng thức tô bún với trứng cá cực ngon.Gỏi cá trích ở thành phố Hà Tiên. Là món ăn hội tụ tinh hoa ẩm thực Hà Tiên, gỏi cá trích Hà Tiên có thành phần chính là cá trích tươi vừa được ngư dân đánh bắt. Cá được làm sạch, ăn cùng bánh tráng và nhiều loại rau gia vị khác nhau, nước chấm pha từ tương hột, ớt và đậu phộng...Bánh củ cải ở thành phố Bạc Liêu. Là món ăn đặc trưng của Bạc Liêu, nhìn thoáng qua, bánh củ cải khá giống món há cảo hay bánh xếp. Đặc trưng của món ăn này là từ vỏ đến nhân đều có sự hiện diện của củ cải trắng. Vỏ bánh có bột củ cải, còn nhân bánh có củ cái thái sợi và tôm, thịt.Bánh tét ở thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh. Bánh tét là một biến thể của bánh chưng, rất phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Trong đó, tỉnh Trà Vinh là một trung tâm sản xuất bánh tét hàng đầu, với sự hiện diện của làng nghề bánh tét Trà Cuôn nức tiếng xa gần.Mời quý độc giả xem video: Đặc sản vú sữa lò rèn giá 70.000 đồng/kg | THDT
Tô hủ tiếu ở thành phố Mỹ Tho. Hủ tiếu Mỹ Tho nức tiếng là món ăn ngon do người Mỹ Tho chế biến. Nguyên liệu chính của đặc sản này là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng xương tủy heo. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng và cho các nguyên liệu phụ vào.
Tô bún nước lèo ở thành phố Trà Vinh. Bún nước lèo là loại bún nước có nguồn gốc từ đồng bào Khmer, thịnh hành tại nhiều địa phương miền Nam Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng tại Sóc Trăng,Trà Vinh, Châu Đốc, Cà Mau, Bạc Liêu. Nước dùng của bún có hương vị đặc trưng từ mắm cá lóc.
Tô bún nước lèo ở thành phố Sóc Trăng, với "topping" là thịt cá lóc, chả cá và thịt quay. Bún nước lèo Sóc Trăng được xem là món ăn nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Sóc Trăng, nằm trong top 100 món ăn đặc sản của Việt Nam.
Đĩa bánh xèo ở thành phố Cần Thơ. Bánh xèo là món ăn quen thuộc ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vỏ bánh có màu vàng ươm do pha thêm bột nghệ, nhân đa dạng với các loại thịt như heo, vịt, tôm, tép... Bánh ăn kèm với bánh tráng và các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt pha ớt băm.
Tô bún mắm ở thành phố Cần Thơ. Bún mắm là một trong số các món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Bún có nước dùng nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, ăn cùng cá, tôm, mực, heo quay và rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá, diếp cá...
Tô bánh lọt ở thành phố Cần Thơ. Bánh lọt có xuất xứ từ Indonesia, là món ăn dân dã ở nhiều tỉnh miền Tây. Món ăn này dùng những sợi bánh lọt ngắn, mềm dễ nuốt, làm bằng bột gạo cùng bột năng. Nước dùng được hầm từ xương. "Topping" đa dạng, thay đổi tùy theo quán.
Tô bún cá ở thành phố Rạch Giá. Bún cá Rạch Giá được coi là món ăn tiêu biểu cho ẩm thực tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn của món bún này là những miếng thịt cá lóc hảo hạng. Đặc biệt, vào mùa cá sinh sản, thực khánh sẽ được thưởng thức tô bún với trứng cá cực ngon.
Gỏi cá trích ở thành phố Hà Tiên. Là món ăn hội tụ tinh hoa ẩm thực Hà Tiên, gỏi cá trích Hà Tiên có thành phần chính là cá trích tươi vừa được ngư dân đánh bắt. Cá được làm sạch, ăn cùng bánh tráng và nhiều loại rau gia vị khác nhau, nước chấm pha từ tương hột, ớt và đậu phộng...
Bánh củ cải ở thành phố Bạc Liêu. Là món ăn đặc trưng của Bạc Liêu, nhìn thoáng qua, bánh củ cải khá giống món há cảo hay bánh xếp. Đặc trưng của món ăn này là từ vỏ đến nhân đều có sự hiện diện của củ cải trắng. Vỏ bánh có bột củ cải, còn nhân bánh có củ cái thái sợi và tôm, thịt.
Bánh tét ở thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh. Bánh tét là một biến thể của bánh chưng, rất phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Trong đó, tỉnh Trà Vinh là một trung tâm sản xuất bánh tét hàng đầu, với sự hiện diện của làng nghề bánh tét Trà Cuôn nức tiếng xa gần.
Mời quý độc giả xem video: Đặc sản vú sữa lò rèn giá 70.000 đồng/kg | THDT