Hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong khi đang leo núi

Một hướng dẫn viên du lịch giàu kinh nghiệm đã thiệt mạng do sét đánh ở Brazil sau khi anh cảnh báo nhóm của mình rằng trời sẽ mưa.

 

Leilson de Souza, 36 tuổi, đang dẫn đầu nhóm người đi bộ đường dài qua một con đường mòn ở Công viên Quốc gia Tijuca, thuộc thành phố Rio de Janeiro (Brazil) vào sáng 19/11, thì tai nạn xảy ra.

Karlla Araújo, 26 tuổi, đang quay một đoạn video selfie cho thấy cả nhóm đứng trên một tảng đá lớn và de Souza đi đi lại lại trong một khoảnh khắc trước khi anh bị sét đánh. Có thể nghe thấy một âm thanh lớn vang lên khiến người phụ nữ hét lên sợ hãi trước khi video kết thúc.

Chia sẻ với hãng tin trực tuyến G1 của Brazil, Araújo cho biết, de Souza đã nói với họ rằng trời sẽ mưa vào buổi chiều. Vì thời tiết thay đổi nhanh chóng nên họ có thể tiếp tục đi bộ đường dài mà không cần lo lắng.

De Souza, người đã tổ chức các tour du lịch trong 10 năm qua, đã quyết định thực hiện chuyến đi bộ kéo dài 2 giờ đồng hồ lên đỉnh núi. 

"Anh ấy hỏi chúng tôi có muốn tiếp tục không và mọi người đều quyết định có",  Araújo nói. "Anh ấy nói rằng chúng tôi hoàn toàn có thể đến đỉnh núi và được ngắm ánh nắng Mặt trời".

Một trực thăng đã được điều động đến hiện trường nhưng de Souza đã chết trước khi nhân viên y tế đến.

"Chúng tôi hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi muốn đi xuống nhưng đồng thời cũng sợ vì có thể có nhiều sét đánh hơn", Araújo nói.

Được biết, de Souza thích môn thể thao đi bộ đường dài và đang học quản lý môi trường ở trường đại học. Một trong những thành tích nổi bật của anh là leo lên Dedo dec Deus, một ngọn núi cao 1.700m tại Công viên Quốc gia Serra dos Órgãos ở Rio de Janeiro vào tháng 6/2023.

Leonado Barros, một trong những anh chị em của de Souza, nói với hãng tin Globo của Brazil rằng gia đình khó chấp nhận việc de Souza đã thiệt mạng do bị sét đánh.

Hải Vân (Theo Dailymail)

Video: Khoảnh khắc bé trai bị diều khổng lồ nhấc bổng lên không trung

Một bé trai 12 tuổi bất ngờ bị diều khổng lồ cuốn lên không trung khiến những người chứng kiến sợ hãi.

Video: Khoanh khac be trai bi dieu khong lo nhac bong len khong trung

“Xưởng” bơm tinh dầu ma túy vào thuốc lá hoạt động thế nào?

Với mỗi loại, Thơ bào chế ra ba vị khác nhau. Tẩm ướp ma túy xong, nhóm này dán nhãn thuốc lá điện tử Ampire chill và thuốc lá điếu Dominix để bán.

“Xuong” bom tinh dau ma tuy vao thuoc la hoat dong the nao?
 Ngày 23/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Thơ (28 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) cùng 5 người khác để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Theo C04, thông qua công tác nắm tình hình, đơn vị phát hiện nhiều bài quảng cáo và rao bán thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu có chứa ma túy trên các trang mạng xã hội.
“Xuong” bom tinh dau ma tuy vao thuoc la hoat dong the nao?-Hinh-2

Xác định tính nguy hại của các loại ma túy ngụy trang, núp bóng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu, C04 đã xác lập chuyên án điều tra. C04 xác định cầm đầu đường dây này là Lê Anh Thơ. Để tăng độ "phê", đồng thời tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng pha trộn, tẩm ướp, bơm tinh dầu ma túy vào những điếu thuốc này. 

Giang hồ cộm cán Nam “Rồng” và hành trình bắt giữ như “phim hành động“

Sau khi gây án, Nam "Rồng" liên tục di chuyển qua nhiều tỉnh thành trong và ngoài nước, hành tung thoắt ẩn, thoát hiện… khiến cảnh sát truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Giang ho com can Nam “Rong” va hanh trinh bat giu nhu “phim hanh dong“

Nguyễn Phương Nam (SN 1987, ở Lạng Sơn, còn gọi là Nam "rồng"theo hồ sơ vụ án, từng học hội họa và đã vẽ tranh. Tuy sinh ra trong một gia đình cơ bản, có học, song, con đường của Nam "rồng" lại rẽ sang một hướng khác. Nam nghiện ma túy, ăn chơi, lêu lổng rồi trở thành "cánh tay phải" đắc lực cho một đàn anh, chuyên đi đòi nợ thuê. Gã có biệt danh Nam "rồng" bởi xăm con rồng nổi bật ở ngực cùng nhiều hình xăm khác, kín trên người. Nam "rồng" đã gây không ít thù oán nên có lần đã bị chém gần đứt lìa chân… 

Giang ho com can Nam “Rong” va hanh trinh bat giu nhu “phim hanh dong“-Hinh-2

Với 5 tiền án, tiền sự, Nam ngày càng lỳ lợm, liều lĩnh, manh động, sống bất cần. Lần ra tù gần nhất của gã là giữa năm 2020. Hồ sơ vụ án thể hiện, Nam "rồng" là bạn cùng nhóm làm ăn với Nguyễn Văn Hải (29 tuổi, trú tại Biên Hòa, Đồng Nai). Giữa tháng 5/2021, Hải có mâu thuẫn với một người tên T.V.T. (32 tuổi), dẫn đến xô xát, đánh nhau, Hải bị thương tích nhẹ. Hải "cay cú" nên kể cho Nam "rồng" rồi cùng Nam đi 2 xe máy chở 2 đồng bọn, cầm theo hung khí đi tìm T. Khi xuống đến Biên Hòa, nhóm của Nam gặp nhóm T. đang đánh bài tại một quán nước. Thấy đối thủ, T. đứng dậy, bỏ chạy, được khoảng 10 m thì vấp ngã. (Ảnh minh họa, nguồn internet) 

Đọc nhiều nhất

Tin mới