Võ Hoàng Yến "vỗ mặt" du học sinh chê khu cách ly: "Muốn sạch đi mà dọn"

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến như thay lời muốn nói cho nhiều người khi "dạy dỗ" du học sinh có thái độ trịch thượng và khinh thường nơi mình cách ly.

>>> Mời quý độc giả xem video "Võ Hoàng Yến bắn tiếng Anh như gió". Nguồn Youtube:
Những ngày qua, dư luận bức xúc vì nữ du học sinh D.N từ Canada trở về đã đăng bài chê bai cơ sở vật chất thậm tệ. Nữ sinh này vì đã quen với việc sống sạch sẽ nên hoàn toàn không thể chịu đựng nổi với việc phòng dơ, không wifi. Đặc biệt, khi được bạn bè nhắc nhở, cô nàng ngay lập tức quay ra cãi lại và cho rằng mình có "quyền" được ở sạch sẽ hơn thế này.
Nguyên văn đoạn chia sẻ của nữ sinh: "Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào".
Từ trong khu cách ly, Võ Hoàng Yến đã thay lời muốn nói cho tất cả mọi người, dành hẳn dòng trạng thái vừa phân tích vừa đanh thép lên án sự thiếu ý thức của nữ sinh này. Cô cho biết không phải chỉ mỗi nữ sinh từ Canada về mới biết ở sạch sẽ, tất cả mọi người kể cả siêu mẫu đều kĩ lưỡng nhưng một khi đã vào khu cách ly thì phải chấp nhận và ứng phó với hoàn cảnh. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho biết, "muốn ăn phải lăn vào bếp", muốn ở sạch thì phải tự đi dọn dẹp, không thể ngồi than và trông chờ người khác.
Vo Hoang Yen
 
Vo Hoang Yen
 Thái độ không biết điều của nữ học sinh du học.
Cô viết:
"Ủa! Mình nói thiệt nha! Tính mình đó giờ không bao h ý kiến hay phán xét ai trên facebook. Nhưng tức quá không chịu được.
1.Du học sinh ăn nói cho có văn hoá một tí em ơi. Em cứ lôi mấy lời chửi thề đó ra em nghĩ học thức em được đánh giá tầm nào. Thương ba mẹ em tốn tiền nuôi cơm e cho e đi học tận Canada.
2. Em bảo em quen ở sạch? Thế chúng tôi ở dơ quen rồi nên không than vãn? Quan trọng là em phải mở cái não em rộng ra, đừng ý kiến kiểu trẻ con như vậy em à. Chúng tôi nói riêng và hàng chục ngàn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi. Y chang em ơi, dơ thì đứng lên xách đồ mà dọn, chỗ mình ở, mình không dọn ngồi đó chê bai còn chửi tục thì tôi thấy ý thức lẫn kiến thức của em nó tầm nào rồi! Chắc nó ngủ rồi chưa bao giờ thức nên em mới tệ như vậy!
3.Em chê bai đủ thứ, tôi không muốn so sánh nhưng tôi nhìn em tôi buồn cười quá. Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, wc còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Chỗ chúng tôi tới cái còn ko có đc cái bàn ngồi! Chứ đừng nói gương và vòi sen! Nhưng đi cách ly thì thích nghi đi em ơi! 
Tôi ít khi nói nhiều như này! Nhưng không nói không chịu được! Bớt cái tính tiểu thư đi em. Muốn ăn thì lăn vô bếp. Muốn sạch thì tự đi mà dọn!
Mong em mở não ra nhìn mọi thứ xung quanh em đi. Mình sướng hơn ngàn người đó! Nhìn lên thì có thể chưa bằng ai, nhưng thử nhìn xuống đi em! Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em mà nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó em ơi!".
Vo Hoang Yen
 Võ Hoàng Yến khẳng định thấy học còn biết điều hơn du học sinh này.
Võ Hoàng Yến còn khẳng định nữ du học sinh này tốn tiền của bố mẹ cho du học nhưng không thể mở não. "Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em! Chúc em vui!", Võ Hoàng Yến "vỗ mặt" du học sinh chê khu cách ly.
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Lam Khánh/ Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)