Sự cay nghiệt của showbiz Hoa ngữ từ cái chết của Lam Khiết Anh

Sự ra đi đột ngột của Lam Khiết Anh khiến công chúng bàng hoàng, ai nấy đều xót thương cho một cuộc đời hồng nhan bạc mệnh.

Ngày 3/11, làng giải trí Hoa ngữ chấn động trước sự ra đi đột ngột của ngọc nữ một thời Lam Khiết Anh. Thời điểm thi thể được phát hiện, thi thể bà đã phân hủy, bốc mùi hôi thối.
Công chúng và anh chị em nghệ sĩ đều bàng hoàng trước cái chết của Lam Khiết Anh. Ai nấy đều tiếc thương cho cuộc đời quá đỗi bi kịch của nữ diễn viên tài hoa nhưng bạc mệnh.
Su cay nghiet cua showbiz Hoa ngu tu cai chet cua Lam Khiet Anh
Lam Khiết Anh xinh đẹp thời trẻ. 
Trong số những người bày tỏ niềm thương xót trước cái chết của ngọc nữ, rất nhiều người là xuất phát từ thực tâm, nhưng cũng không ít người chỉ đến lúc lâm chung mới hay tin rồi thể hiện cho có lệ. Điều này làm Tào Tây Bình - ca sĩ, diễn viên và MC người Đài Loan cảm thấy rất khó chịu."Giới giải trí này có rất nhiều người khiến người ta ghét bỏ chết đi được. Lúc sống không giúp đỡ, mất rồi lại diễn trò tiếc thương".
Ông thẳng thắn, nếu thực sự quan tâm, làm sao lại không biết được đối phương có sống tốt hay không, chỉ đến khi lâm vào bước đường này mới nói lời tưởng niệm thì thật sự giả tạo. "Người của giới diễn xuất đúng là rất thích diễn xuất".
Tào Tây Bình cũng khẳng định, có những người dù không phải bạn bè nhưng vẫn muốn làm trò trước mặt người đã khuất: "Lam Khiết Anh mất rồi vẫn bị lợi dụng, vẫn bị bắt nạt, đây chính là bi ai của một nghệ sĩ".
Sau vụ cưỡng hiếp chấn động showbiz, người ta thường bắt gặp Lam Khiết Anh tiều tụy đi lang thang trên đường phố với tình trạng bất ổn, thậm chí nhặt cả rác để ăn. Lúc ấy, ai cũng cảm thấy ái ngại trước cuộc sống không bình thường của ngọc nữ. Chỉ có những bằng hữu cực kì thân thiết mới cố gắng giúp nữ diễn viên bằng nhiều cách.
Su cay nghiet cua showbiz Hoa ngu tu cai chet cua Lam Khiet Anh-Hinh-2
Những hình ảnh tiều tụy của Lam Khiết Anh khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. 
Trong số những bạn bè ít ỏi đó, Tăng Hoa Thiên, Khưu Thục Trinh và Lưu Đức Hoa là những người đáng được nhắc đến nhất. Ba nghệ sĩ này đều đã từng giúp đỡ Lam Khiết Anh rất nhiều, với số tiền lên đến hàng triệu NDT, đặc biệt là Lưu Đức Hoa.
Thời điểm bệnh tâm thần của Lam Khiết Anh diễn biến xấu, cô chỉ tin tưởng một mình Lưu Đức Hoa. Khi Lam Khiết Anh lần đầu được ra viện tâm thần, nam tài tử đã dùng danh nghĩa cá nhân trao riêng cho cô 100.000 tệ (~ hơn 300 triệu đồng) để trang trải cuộc sống, nhưng số tiền này lại bị kẻ xấu trộm mất, khiến Lam Khiết Anh trắng tay.
Nhưng không vì thế mà Lưu Đức Hoa bỏ cuộc. Nam tài tử lại tìm cách khác để giúp Lam Khiết Anh. Lưu Đức Hoa đã tìm đến các tổ chức từ thiện uy tín, nhờ họ giúp đỡ Lam Khiết Anh để cô ổn định cuộc sống. Nhờ sự trợ giúp của Lưu Đức Hoa và một số người bạn cũ, Lam Khiết Anh đã thuyên giảm bệnh tâm thần và sống khép kín trong một căn hộ nhỏ.
Thời điểm Lam Khiết Anh qua đời, khi chị gái chưa kịp đến nhận xác, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự việc để kêu gọi gây quỹ tổ chức tang lễ. Hội người hâm mộ của cô sau đó đăng trên Weibo cảnh báo công chúng. Hiện, chị gái Lam Khiết Anh, Cổ Thiên Lạc cùng Hiệp hội các diễn viên Hong Kong đã gặp mặt, bàn tính tang sự cho nữ diễn viên quá cố.
Lam Khiết Anh - người đã một mình trải qua đủ thăng trầm trong cuộc sống, có những lúc tưởng như vượt quá sức chịu đựng. Những lúc ấy, có lẽ bà rất cần những sự sẻ chia, động viên nhưng lại chẳng mấy ai quan tâm để ý. Để đến lúc giã từ cõi trần, dù là thật tâm hay giả dối, niềm xót thương cũng đã trở nên thừa thãi. Giờ đây, chỉ có thể nguyện cầu rằng Lam Khiết Anh sẽ được an nghỉ ở thế giới bên kia, một thế giới không còn khổ đau nữa.
Theo Việt Hà/SHTT

>> xem thêm

Bình luận(0)