Giọng hát Việt nhí ghép ảnh thí sinh vào đám cháy: Hành động vô cảm!

(Kiến Thức) - Việc Fanpage Giọng hát Việt nhí ghép ảnh thí sinh vào chung cư cháy vấp phải sự phản ứng dữ dội của cư dân mạng. Nhiều người chỉ trích hành động này là vô cảm, PR rẻ tiền.

>>> Mời quý độc giả xem video "Quang Anh biểu diễn trong chương trình Giọng hát Việt nhí". Nguồn Youtube:
Giọng hát Việt nhí đang tiến hành tuyển sinh mùa mới. Để tạo sự chú ý, Fanpage của chương trình gây sốc khi ghép ảnh các thí sinh từng đoạt giải vào một chung cư cháyTrong hình, các gương mặt nhí như: Quang Anh, Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân... bị ghép vào cảnh chung cư cháy dữ dội kèm chú thích: “SOS, bạn sẽ cứu ai đầu tiên?”.
Bức ảnh lập tức gây phẫn nộ bởi gợi đến khung cảnh tang thương trong vụ cháy chung cư Carina tại TP.HCM khiến 13 người tử vong và hàng chục người bị thương, vừa xảy ra cách đây không lâu.
 Bức ảnh ghép gây bão đăng trên Fanpage Giọng hát Việt nhí. 
Đa số các ý kiến đều chỉ trích đội ngũ quản lý Fanpage của chương trình Giọng hát Việt nhí, cho rằng đây là hành động phản cảm, PR rẻ tiền, khó có thể chấp nhận khi giễu cợt trên nỗi đau của người khác. Trước sự phản ứng dữ dội của khán giả, Fanpage Giọng hát Việt nhí đã lập tức gỡ bỏ hình ảnh, gửi lời xin lỗi và biện minh đây là sơ suất không đáng có.
Tuy vậy, việc làm "chữa cháy" của biên biên tập Fanpage này chưa làm nguôi cơn giận của cư dân mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc cho rằng: "Kể cả nếu như không có vụ cháy Carina cũng không nên ghép ảnh như vậy rồi đăng status cứu ai. Đặt mình vào vị trí của một bé không được nhiều fan hâm mộ đi, người lớn có thể không quan tâm người khác nghĩ gì về mình nhưng trẻ con thì rất dễ tổn thương".
"Mình nghĩ một bài đăng kèm ảnh đã chỉnh sữa công phu, và qua kiểm duyệt thì không phải sơ suất mà là có mục đích. Và do phản án của dư luận nên gỡ bỏ và xin lỗi. Nếu không có dư luận phản ứng thì tự bản thân chương trình có nhìn nhận ra hay không?", thành viên M.H.P đặt câu hỏi.
 
Cư dân mạng phản ứng dữ dội về hình ảnh phản cảm của Giọng hát Việt nhí. Ảnh: FB
Trước hình ảnh phản cảm của Fanpage Giọng hát Việt nhí, liên hệ với mẹ của Quán quân Quang Anh - chị Lê Thị Nghĩa từ chối bình luận về vụ việc với lý do chưa biết cụ thể bức ảnh ghép. 
Sau khi đăng quang Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, khác với Phương Mỹ Chi chăm chỉ chạy show, Quang Anh ít đi diễn mà thi vào lớp Trống, thuộc khoa nhạc Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Để có tiền cho con trai ăn học, chị Lê Thị Nghĩa đã theo con ra Hà Nội đi làm kiếm sống và chăm sóc con trai. Hiện tại, chị Nghĩa và con trai thuê trọ trên phố Hào Nam.
Chia sẻ thêm về Quang Anh, chị Nghĩa cho biết, Quang Anh tham gia một ban nhạc biểu diễn 2 buổi/ tuần ở quán của thầy giáo dạy trống và thi thoảng vẫn đi diễn thêm bên ngoài.
Diệu Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)