Giới thiệu cách làm món xôi viên tôm thịt với nguyên liệu và công thức siêu đơn giản như sau:
Nguyên liệu nấu xôi:
- Gạo nếp
- Thịt xay
- Tôm
- Gói rau củ
- hành tím, hành lá
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu làm món xôi viên tôm thịt
Cách nấu xôi:
- Đầu tiên vo sơ và ngâm nếp trong nước khoảng 6-8 tiếng rồi vớt ra để ráo.
Trộn đều hỗn hợp
- Phần tôm, bỏ lớp vỏ và phần đầu sau đó dùng que tăm để lấy chỉ tôm ở sống lưng, rửa sơ với nước muối pha loãng và để ráo. Băm nhuyễn từng con tôm.
- Rau củ rửa qua nước và để ráo
- Hành lá rửa sạch thái nhuyễn, hành tím băm nhuyễn phi thơm, dầu ăn sôi cho vào chén hành lá.
Vo tròn từng viên
- Cho vào tô lớn gồm có thịt heo xay, tôm đã băm nhuyễn, rau củ cùng hạt nêm và dầu hào sau đó trộn đều hỗn hợp. Vo tròn từng viên vừa ăn. Tiếp theo, lăn phần hỗn hợp nhân qua lớp nếp cho đều xung quanh.
Phủ qua lớp nếp
- Xếp từng viên xôi vào khay và cho vào nồi chiên hơi nước hấp, thời gian hấp 30 phút.
- Xôi viên tôm thịt sau khi được hấp chín có lớp nếp mềm, dẻo bên ngoài kết hợp với vị tôm thịt đậm đà bên trong, thêm topping mỡ hành và hành phi món xôi viên càng trở lên hấp dẫn.
Đem hấp chín
- Chấm cùng với một ít nước tương thì tuyệt đỉnh.
Bạn có thể dùng món xôi viên tôm thịt để ăn xế hay làm điểm tâm cho gia đình đều được.
Thành phẩm siêu ngon.
Chúc các bạn thành công khi nấu xôi theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện.
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại