TP HCM công bố kết quả xét nghiệm COVID-19 toàn bộ người về từ Đà Nẵng

Theo công bố sáng 25/8 của Trung tâm Kiếm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), 184 người về TP HCM từ các tỉnh có dịch trong tháng 8 khai báo y tế và được cách ly; 54.082 người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, số ca về từ Đà Nẵng đã khai báo y tế và được rà soát dừng lại ở con số 54.088, trong đó 54.082 người âm tính, 6 ca còn lại dương tính, là những bệnh nhân COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố hồi cuối tháng 7- đầu tháng 8 vừa qua.

TP HCM cong bo ket qua xet nghiem COVID-19 toan bo nguoi ve tu Da Nang

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

HCDC cho biết theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến 7 giờ ngày 25/8, số ca bệnh tích lũy từ đầu dịch vẫn là 77 trường hợp. Cập nhật tối qua của Sở Y tế TP HCM cho biết số bệnh nhân đang được điều trị là 15 người, tất cả đều thuộc đợt mới, trong đó 8 ca bệnh từ Đà Nẵng điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, 7 ca nhập cảnh điều trị tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi. Các bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, một số người chuẩn bị được xuất viện.

Những ngày qua, TP HCM tiếp tục triển khai việc giám sát người đến từ 5 tỉnh, thành có dịch bệnh phức tạp là Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Hải Dương. Trong đó, người đến từ Hà Nội xếp vào nhóm nguy cơ số 4 (chỉ cần tự theo dõi sức khỏe), người đến từ Đà Nẵng được tính vào nhóm 2 (phải cách ly tập trung), 3 tỉnh còn lại tùy vào khu vực lưu trú mà xếp vào nhóm 2, 3 (cách ly tại nhà) hay 4.

Tính đến sáng nay đã có 184 người thuộc nhóm 2 và 3 nêu trên khai báo y tế, trong đó 156 người được chuyển cách ly tại trung, số còn lại cách ly tại nhà.

Theo Anh Thư/ Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)