Sữa tươi chứa hàm lượng cao vitamin D và canxi - hai chất đóng vai trò quan trọng giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, bạn nên bổ sung từ 2-3 ly sữa tươi mỗi ngày để tăng cường độ chắc khỏe của xương. (Nguồn Skim)Với người bị thoái hóa khớp, trái bơ được xem là lựa chọn hàng đầu để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Lý do vì các dưỡng chất trong quả bơ có thể kích thích tế bào sụn sinh trưởng collagen, giúp xương khớp chắc khỏe. (Nguồn Momjunction)Nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn bơ trong vòng 6 tháng liên tục làm giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. (Nguồn Wdy)Không chỉ là một loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc trong các bữa cơm chúng ta ăn mỗi ngày, cà chua còn chứa nhiều vitamin giúp ngăn ngừa lão hóa và cung cấp collagen - một thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương. (Nguồn Balconygardenweb)Đặc biệt, cà chua còn bảo vệ, phòng chống lão hóa và có tác dụng làm giảm đau các khớp nhanh chóng. (Nguồn Bonnieplants)Bạn cũng nên sử dụng trà xanh mỗi ngày để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp. Trong trà xanh chứa nhiều flavonoid và chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ loãng xương. (Nguồn Gaiahealthblog)Cá mòi giàu vitamin D và canxi sẽ là thực phẩm bổ sung hoàn hảo nếu bạn muốn cải thiện độ chắc khỏe của xương. (Nguồn DongyminhphucRau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp làm chắc khỏe xương. Loại rau này có thể cung cấp tới 25% lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày. (Nguồn Caynhalavuon)Rau cải bó xôi còn giàu vitamin C rất tốt cho người bị đau khớp và vitamin K giúp tăng mật độ xương. (Nguồn Vuonrauquaantam).Các loại nấm giúp bổ sung cho cơ thể các vitamin A, E, C, K… giúp cơ xương dẻo dai, đồng thời ngăn ngừa tình trạng thoái hóa xương khớp. (Nguồn Mushrooms)
Sữa tươi chứa hàm lượng cao vitamin D và canxi - hai chất đóng vai trò quan trọng giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, bạn nên bổ sung từ 2-3 ly sữa tươi mỗi ngày để tăng cường độ chắc khỏe của xương. (Nguồn Skim)
Với người bị thoái hóa khớp, trái bơ được xem là lựa chọn hàng đầu để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Lý do vì các dưỡng chất trong quả bơ có thể kích thích tế bào sụn sinh trưởng collagen, giúp xương khớp chắc khỏe. (Nguồn Momjunction)
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn bơ trong vòng 6 tháng liên tục làm giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. (Nguồn Wdy)
Không chỉ là một loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc trong các bữa cơm chúng ta ăn mỗi ngày, cà chua còn chứa nhiều vitamin giúp ngăn ngừa lão hóa và cung cấp collagen - một thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương. (Nguồn Balconygardenweb)
Đặc biệt, cà chua còn bảo vệ, phòng chống lão hóa và có tác dụng làm giảm đau các khớp nhanh chóng. (Nguồn Bonnieplants)
Bạn cũng nên sử dụng trà xanh mỗi ngày để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp. Trong trà xanh chứa nhiều flavonoid và chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ loãng xương. (Nguồn Gaiahealthblog)
Cá mòi giàu vitamin D và canxi sẽ là thực phẩm bổ sung hoàn hảo nếu bạn muốn cải thiện độ chắc khỏe của xương. (Nguồn Dongyminhphuc
Rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp làm chắc khỏe xương. Loại rau này có thể cung cấp tới 25% lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày. (Nguồn Caynhalavuon)
Rau cải bó xôi còn giàu vitamin C rất tốt cho người bị đau khớp và vitamin K giúp tăng mật độ xương. (Nguồn Vuonrauquaantam).
Các loại nấm giúp bổ sung cho cơ thể các vitamin A, E, C, K… giúp cơ xương dẻo dai, đồng thời ngăn ngừa tình trạng thoái hóa xương khớp. (Nguồn Mushrooms)