Sao biển không chỉ là món đồ lưu niệm để ngắm, nó còn được chế biến thành món ăn đường phố cực hấp dẫn ở Trung Quốc.Ở những thành phố ven biển của Trung Quốc như Thanh Đảo, sao biển lại trở thành một món ăn được người dân rất ưa chuộng.Mọi người ở nơi khác thường coi sao biển không phải là một loại thực phẩm nhưng ở Trung Quốc, sao biển chiên giòn lại trở thành món ăn được bày bán rất phổ biến.Ngày nay, sao biển được phơi khô và trở thành một món ăn vặt ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh.Những con sao biển được phơi khô, lớp vỏ sần sùi bén nhọn như một chiếc áo giáp, chúng có thể được chiên hoặc nướng. Muốn ăn được con sao biển, bạn cần có thủ thuật riêng.Đầu tiên, mọi người sẽ đập một bên góc của nó, sau đó luồn một vật cứng vào giữa khe nứt và tách ra. Bây giờ mọi người có thể thưởng thức phần thịt tuyệt ngon bên ngon của nó rồi.Rất nhiều khách du lịch nước ngoài cũng tò mò thử món ăn Trung Quốc này.Theo những người bán hàng ở đây, cách ăn sao biển gần giống như ăn cua, phần thịt có mùi vị giống như não của con cua, bên trong rất mọng nước, mềm, đôi khi còn có mùi vị giống như những con nhím biển.Nếu chưa từng ăn cua sông hoặc nhím biển, bạn khó mà tưởng tượng được mùi vị của những con sao biển này.Món ăn này cũng rất kén người ăn, thường thì khách du lịch tò mò và muốn ăn thử, tuy nhiên họ không cảm thấy thích hương vị này.Dù vậy, món ăn này vẫn thu hút được nhiều du khách nếm thử vì hình thức bắt mắt của nó.Món sao biển chiên thường được bày chung với nhiều loại côn trùng chiên khác.Ngoài sao biển, Trung Quốc còn là thiên đường của các loại đặc sản côn trùng như rết, bò cạp, sâu...Đầu bếp vừa chiên xong con sao biển này cho khách.Du khách nếm thử món sao biển trên phố ẩm thực Trung Quốc. Ảnh: Internet.Video "Canh chua bông điên điển cá linh - đặc sản mùa nước nổi". Nguồn: Món ăn ngon.
Sao biển không chỉ là món đồ lưu niệm để ngắm, nó còn được chế biến thành món ăn đường phố cực hấp dẫn ở Trung Quốc.
Ở những thành phố ven biển của Trung Quốc như Thanh Đảo, sao biển lại trở thành một món ăn được người dân rất ưa chuộng.
Mọi người ở nơi khác thường coi sao biển không phải là một loại thực phẩm nhưng ở Trung Quốc, sao biển chiên giòn lại trở thành món ăn được bày bán rất phổ biến.
Ngày nay, sao biển được phơi khô và trở thành một món ăn vặt ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh.
Những con sao biển được phơi khô, lớp vỏ sần sùi bén nhọn như một chiếc áo giáp, chúng có thể được chiên hoặc nướng. Muốn ăn được con sao biển, bạn cần có thủ thuật riêng.
Đầu tiên, mọi người sẽ đập một bên góc của nó, sau đó luồn một vật cứng vào giữa khe nứt và tách ra. Bây giờ mọi người có thể thưởng thức phần thịt tuyệt ngon bên ngon của nó rồi.
Rất nhiều khách du lịch nước ngoài cũng tò mò thử món ăn Trung Quốc này.
Theo những người bán hàng ở đây, cách ăn sao biển gần giống như ăn cua, phần thịt có mùi vị giống như não của con cua, bên trong rất mọng nước, mềm, đôi khi còn có mùi vị giống như những con nhím biển.
Nếu chưa từng ăn cua sông hoặc nhím biển, bạn khó mà tưởng tượng được mùi vị của những con sao biển này.
Món ăn này cũng rất kén người ăn, thường thì khách du lịch tò mò và muốn ăn thử, tuy nhiên họ không cảm thấy thích hương vị này.
Dù vậy, món ăn này vẫn thu hút được nhiều du khách nếm thử vì hình thức bắt mắt của nó.
Món sao biển chiên thường được bày chung với nhiều loại côn trùng chiên khác.
Ngoài sao biển, Trung Quốc còn là thiên đường của các loại đặc sản côn trùng như rết, bò cạp, sâu...
Đầu bếp vừa chiên xong con sao biển này cho khách.
Du khách nếm thử món sao biển trên phố ẩm thực Trung Quốc. Ảnh: Internet.
Video "Canh chua bông điên điển cá linh - đặc sản mùa nước nổi". Nguồn: Món ăn ngon.