Chẳng phải hoa hồng chỉ được dùng để ngửi, để làm nước hoa. Với những bó hồng nhận được từ nửa kia trong ngày lễ tình nhân, bạn có thể biến tấu thành vô vàn món ăn dành tặng người ấy. Ảnh: Guu.Các món ăn từ hoa hồng có đủ loại, từ món tráng miệng đến món chính, mang nhiều màu sắc đặc trưng của loài hoa như đỏ, hồng và trắng. Hương vị của những món ăn này cũng khá đa dạng, có cả vị ngọt, đắng, xen lẫn mùi thơm dịu nhẹ của hoa hồng. Ảnh: Monngon.Món hoa hồng mộc nhĩ. Chuẩn bị nguyên liệu là một vài bông hồng nhung đỏ và vài lạng mộc nhĩ, cần tây, giấm, dầu mè, gia vị vừa đủ. Đầu tiên hãy ngâm cánh hoa hồng trong nước muối loãng khoảng 10 phút, mộc nhĩ cắt chân ngâm nước ấm và rửa sạch, cần tây cắt khúc tầm 5-7cm. Ảnh: Amthuc365.Đun nước sôi rồi thả vào nước sôi đun khoảng 1-2 phút. Sau đó xào qua mộc nhĩ, cần tây, cuối cùng bỏ cánh hoa hồng và thêm gia vị trộn đều. Ta đã có món hoa hồng mộc nhĩ cần tây đậm vị và hương sắc. Ảnh: Amthuc365.Bánh Pudding hoa hồng. Nguyên liệu của món bánh hoa hồng này có hạnh nhân rang, sữa tươi không đường, đường, kem tươi, lá gelatin, nụ hoa hồng. Đầu tiên đổ hạnh nhân vào hỗn hợp sữa và nước, rồi để qua đêm trong tủ lạnh, sau đó lấy ra và lọc để tách hạnh nhân. Ảnh: Vaobepnauan.Cho kem và đường, sữa vào nước đã lọc đun nhỏ lửa và cho lá gelatin vào hòa tan và đổ vào từng cốc đựng sẵn hạnh nhân và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian đó hãy đun lá gelatin cùng hoa hồng bằng nước trà túi lọc. Khi pudding đã đông, lấy ra và đổ nước hoa hồng (nguội) này lên trên. Chờ đông và thưởng thức. Ảnh: Vaobepnauan.Siro hoa hồng. Chuẩn bị đường, nước, cánh hoa hồng, nước cốt chanh. Cho tất cả cánh hoa hồng, nước, nước chanh và đường vào nồi. Nước chanh có tác dụng làm cho siro không bị lại đường. Đun hỗn hợp này trong 30p đến khi nó hơi sánh lại. Ảnh: Monngonmoingay.Sau đó lọc bỏ cánh, hoặc có thể để nếu muốn ăn cả cái. Dùng siro hoa hồng để pha trà hoặc nước, làm các món kem, bánh và thạch... Để trong lọ kín đã được khử trùng để bảo quản được lâu. Ảnh: Kieuvan.Cháo hoa hồng. Nguyên liệu để làm món cháo hoa hồng rất đơn giản bao gồm: Gạo ngon, hoa hồng, mật ong, hạt kê, long nhãn. Sau đó bạn nấu cháo như bình thường và ăn trong ngày thay cho cơm đều được. Ảnh: Benhvientinan.
Chẳng phải hoa hồng chỉ được dùng để ngửi, để làm nước hoa. Với những bó hồng nhận được từ nửa kia trong ngày lễ tình nhân, bạn có thể biến tấu thành vô vàn món ăn dành tặng người ấy. Ảnh: Guu.
Các món ăn từ hoa hồng có đủ loại, từ món tráng miệng đến món chính, mang nhiều màu sắc đặc trưng của loài hoa như đỏ, hồng và trắng. Hương vị của những món ăn này cũng khá đa dạng, có cả vị ngọt, đắng, xen lẫn mùi thơm dịu nhẹ của hoa hồng. Ảnh: Monngon.
Món hoa hồng mộc nhĩ. Chuẩn bị nguyên liệu là một vài bông hồng nhung đỏ và vài lạng mộc nhĩ, cần tây, giấm, dầu mè, gia vị vừa đủ. Đầu tiên hãy ngâm cánh hoa hồng trong nước muối loãng khoảng 10 phút, mộc nhĩ cắt chân ngâm nước ấm và rửa sạch, cần tây cắt khúc tầm 5-7cm. Ảnh: Amthuc365.
Đun nước sôi rồi thả vào nước sôi đun khoảng 1-2 phút. Sau đó xào qua mộc nhĩ, cần tây, cuối cùng bỏ cánh hoa hồng và thêm gia vị trộn đều. Ta đã có món hoa hồng mộc nhĩ cần tây đậm vị và hương sắc. Ảnh: Amthuc365.
Bánh Pudding hoa hồng. Nguyên liệu của món bánh hoa hồng này có hạnh nhân rang, sữa tươi không đường, đường, kem tươi, lá gelatin, nụ hoa hồng. Đầu tiên đổ hạnh nhân vào hỗn hợp sữa và nước, rồi để qua đêm trong tủ lạnh, sau đó lấy ra và lọc để tách hạnh nhân. Ảnh: Vaobepnauan.
Cho kem và đường, sữa vào nước đã lọc đun nhỏ lửa và cho lá gelatin vào hòa tan và đổ vào từng cốc đựng sẵn hạnh nhân và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian đó hãy đun lá gelatin cùng hoa hồng bằng nước trà túi lọc. Khi pudding đã đông, lấy ra và đổ nước hoa hồng (nguội) này lên trên. Chờ đông và thưởng thức. Ảnh: Vaobepnauan.
Siro hoa hồng. Chuẩn bị đường, nước, cánh hoa hồng, nước cốt chanh. Cho tất cả cánh hoa hồng, nước, nước chanh và đường vào nồi. Nước chanh có tác dụng làm cho siro không bị lại đường. Đun hỗn hợp này trong 30p đến khi nó hơi sánh lại. Ảnh: Monngonmoingay.
Sau đó lọc bỏ cánh, hoặc có thể để nếu muốn ăn cả cái. Dùng siro hoa hồng để pha trà hoặc nước, làm các món kem, bánh và thạch... Để trong lọ kín đã được khử trùng để bảo quản được lâu. Ảnh: Kieuvan.
Cháo hoa hồng. Nguyên liệu để làm món cháo hoa hồng rất đơn giản bao gồm: Gạo ngon, hoa hồng, mật ong, hạt kê, long nhãn. Sau đó bạn nấu cháo như bình thường và ăn trong ngày thay cho cơm đều được. Ảnh: Benhvientinan.